A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Colombia: Máy bay lao xuống khu dân cư, không ai trên khoang sống sót

Một máy bay nhỏ chở 8 người đã lao xuống khu dân cư Belen Rosales ở phía Tây của TP Medellin – Colombia, giới chức nước này thông báo hôm 21/11.

Thị trưởng Medellin Daniel Quintero cho biết cả 8 người, bao gồm 2 thành viên phi hành đoàn và 6 hành khách, đã thiệt mạng.

"Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 15 phút ở Belen Rosales, một khu dân cư nằm rất gần sân bay" – ông Quintero, người có mặt tại hiện trường vài phút sau khi máy bay rơi, chia sẻ với các phóng viên.

Cũng theo Thị trưởng Quintero, vụ việc khiến 7 căn nhà bị hư hại nghiêm trọng và may mắn là không có ai ở trong căn nhà chịu tác động mạnh nhất khi máy bay lao xuống.

Vài phút sau khi cất cánh, máy bay báo cáo sự cố động cơ và không trở lại được sân bay.

Sân bay Olaya Herrera, nơi máy bay cất cánh, cho biết trên Twitter rằng chiếc PA31 rơi khi đang di chuyển từ Medellin đến khu vực Pizarro ở El Choco, một hành trình thường kéo dài khoảng 25 phút.

Colombia: Máy bay lao xuống khu dân cư, không ai trên khoang sống sót - Ảnh 1.

Một máy bay nhỏ chở 8 người đã lao xuống khu dân cư Belen Rosales ở phía Tây của TP Medellin – Colombia. Ảnh: NDTV

Trong khi đó, hãng tin Tân Hoa Xã ngày 22/11 đưa tin 36 người thiệt mạng và 2 người mất tích trong vụ cháy nhà máy ở TP An Dương, tỉnh Hà Nam – Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra vào chiều 21/11 (giờ địa phương), Tân Hoa Xã cho biết nhưng không cung cấp thêm thông tin.

Theo Reuters, tai nạn công nghiệp thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc, chủ yếu do không tuân thủ quy định an toàn.

Trước đó, vào tháng 3/2019, vụ nổ ở một nhà máy hóa chất tại TP Diêm Thành, cách Thượng Hải khoảng 260 km, đã khiến 78 người thiệt mạng và phá hủy hàng loạt căn nhà trong bán kính vài km.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết