A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khẳng định tinh thần trọng dụng người tài, hiếu học của Thủ đô

Nhìn lại những gương thủ khoa xuất sắc đã được tuyên dương qua từng năm ngày thêm vững vàng, càng khẳng định tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn được thành phố Hà Nội 20 năm qua là hoạt động cụ thể, thiết thực, khẳng định tinh thần trọng dụng người tài, sự học của Thủ đô.

Cống hiến cho Thủ đô và đất nước

Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2022 được tổ chức thành công đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân Thủ đô. Đây là năm thứ 20 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện. Một hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; Đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

98 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm nay là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, “Sinh viên 5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế.

Khẳng định tinh thần trọng dụng người tài, hiếu học của Thủ đô

Các vị đại biểu tham dự lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2022

Một trong những tấm gương Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm nay, là Đỗ Duy Đức, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Trong suốt thời gian học tập và rèn luyện, Đức đã có nhiều cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà. Chàng trai trẻ là biên đạo múa đạt nhiều huy chương trong các hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc, đảm nhận vai chính của nhiều tác phẩm múa nổi tiếng trong nước và liên hoan nghệ thuật các nước trong khu vực. Đức cũng đã gặt hái được nhiều giải thưởng trong quá trình phát triển sự nghiệp của mình, cũng như vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý.

Không chỉ xuất sắc, toàn diện trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu, đóng góp tài năng, trí tuệ cho nền tri thức nước nhà; trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các Thủ khoa xuất sắc cũng xung kích, tình nguyện, phát huy chuyên môn, sở trường, cùng thành phố và các địa phương “chống dịch như chống giặc”.

Khi dịch bệnh bùng phát tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, hàng nghìn lượt tình nguyện viên, các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu từ Thủ đô Hà Nội kịp thời xung phong, tình nguyện đến hỗ trợ các địa phương chống dịch. Các khu điều trị, khu cách ly lại chứng kiến sự tất bật, vội vã của các y bác sỹ, các tình nguyện viên, trong đó có Nguyễn Đức Trung, Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường Đại học Y tế công cộng.

Khẳng định tinh thần trọng dụng người tài, hiếu học của Thủ đô

Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao phần thưởng đến Thủ khoa xuất sắc

Trung đã cùng các y, bác sĩ hỗ trợ theo dõi sức khoẻ cho bệnh nhân nhiễm COVID-19; Sàng lọc mức độ bệnh, thăm hỏi, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh; trực tiếp tham gia mạng lưới Thầy thuốc đồng hành chăm sóc F0,… Hoạt động năng nổ của Trung đã góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Không chỉ Đức, Trung, 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2022 với các chuyên ngành, lĩnh vực, sở trường khác nhau, xong đều chung một mong muốn, khát vọng: Được đóng góp trí tuệ, sức trẻ, mang theo hành trang với đầy đủ tri thức và tinh thần nỗ lực không ngừng tham gia vào công cuộc dựng xây Thủ đô và đất nước.

Hành trình 20 năm với nhiều đổi mới

Khẳng định tinh thần trọng dụng người tài, hiếu học của Thủ đô

Năm 2022 thành phố Hà Nội tuyên dương 98 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện

Danh hiệu Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội là phần thưởng cao quý và vô cùng tự hào mà mỗi sinh viên Thủ đô đều mong ước đạt được. Năm 2022 là năm thứ 20 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện.

Qua 20 năm, hoạt động tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố được đổi mới phù hợp với tình hình thực tiễn từng giai đoạn. Đây đã trở thành một dịp tôn vinh trang trọng, truyền cảm hứng cho mỗi sinh viên xuất sắc, thể hiện sự khích lệ, sự quan tâm của các nhà trường, gia đình đối với việc học tập của sinh viên, con em mình.

Khẳng định tinh thần trọng dụng người tài, hiếu học của Thủ đô

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Qua 20 năm tổ chức đã có 2.067 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương và ghi danh vào sổ vàng của thành phố. Trong hành trình 20 năm đó, đã có nhiều Thủ khoa xuất sắc chọn Hà Nội là nơi để thể hiện tài năng, cống hiến tri thức. Nhiều Thủ khoa được tuyển thẳng vào các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước. Nhiều Thủ khoa tiếp tục trở thành những người thầy cống hiến cho nền y học nước nhà hay đào tạo nên nhiều thế hệ học trò xuất sắc. Có Thủ khoa xuất sắc lại lựa chọn con đường tự khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển doanh nghiệp thành công,…

Các Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô Hà Nội trong 20 năm qua đã không ngừng toả sáng và tiếp tục khẳng định mình trên con đường lập nghiệp, góp sức cho sự nghiệp phát triển Thủ đô và đất nước.

Nhìn lại những gương thủ khoa xuất sắc đã được tuyên dương qua từng năm càng thêm vững vàng về chuyên môn, kỹ năng và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, càng khẳng định tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tổ chức đều đặn trong 20 năm vừa qua là hoạt động cụ thể, thiết thực khẳng định tinh thần trọng dụng người tài, sự học của Thủ đô Hà Nội.

Tại lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc năm 2022, Phó Bí thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết: Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cũng đã nêu rõ mục tiêu đến năm 2030: Thủ đô Hà Nội là thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại"; Trở thành trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển vùng đồng bằng Sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; Hội nhập quốc tế sâu rộng, có sức cạnh tranh cao với khu vực và thế giới, phấn đấu phát triển ngang tầm thủ đô các nước phát triển trong khu vực.

Thủ khoa, các trí thức trẻ và những thanh niên nhiều hoài bão là những người có trọng trách rất lớn để hiện thực hóa kỳ vọng đưa Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung vươn tầm phát triển. Hơn thế nữa, những thủ khoa xuất sắc phải là tấm gương sáng, tiêu biểu cho thanh niên Thủ đô học hỏi, phấn đấu, noi theo, bởi “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

"Tôi tin tưởng rằng các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương sẽ kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Thăng Long - Hà Nội; Tiếp tục rèn đức, luyện tài, học tập và làm theo lời Bác, viết tiếp những trang vàng thành tích của thế hệ trẻ Thủ đô, làm rạng danh non sông đất nước, xứng đáng là những Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô Hà nội ngàn năm văn hiến - anh hùng - hòa bình, hữu nghị và sáng tạo", Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết