A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam - Điểm đến ưa thích của du khách châu Á dịp Tết Nguyên đán

Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến du lịch được nhiều người Hàn Quốc lựa chọn nhất trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Theo dữ liệu của Agoda vừa công bố, Việt Nam có mặt trong top 5 điểm đến hàng đầu dành cho du khách đang tìm kiếm điểm đến cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Theo đó, danh sách 5 điểm đến hàng đầu khu vực, bên cạnh Việt Nam còn có sự góp mặt của Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, và Indonesia.

Ảnh vietnambooking
Đà Nẵng là 1 trong 5 điểm đến được khách quốc tế yêu thích nhất dịp Tết Nguyên đán. Ảnh vietnambooking

Đối với khách quốc tế đến Việt Nam dịp Tết Nguyên Đán - một trong những kỳ lễ lớn nhất khu vực, du khách Hàn Quốc đã dẫn đầu bảng xếp hạng, vượt qua du khách Trung Quốc, Singapore, Hong Kong và Nhật Bản.

Top 5 điểm đến nội địa được khách quốc tế yêu thích nhất dịp Tết Nguyên đán tới gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Phú Quốc. Nhờ cảnh quan tuyệt đẹp, văn hóa đa dạng và nền ẩm thực nổi tiếng.

Du khách Việt Nam cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để tận hưởng kỳ nghỉ Tết. Năm nay, Đà Lạt đã chứng minh được sức hấp dẫn khi trở thành điểm đến nội địa hàng đầu. Những địa điểm nghỉ dưỡng trên đồi thu hút nhiều du khách Việt nhất, vượt qua những thành phố biển nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng, và Phan Thiết. Thành phố Hồ Chí Minh cũng có mặt trong top 5 và đứng thứ 4 về lưu lượng đặt phòng trong suốt kỳ nghỉ này.

Bên cạnh du lịch nội địa, ngày càng có nhiều khách Việt Nam lựa chọn du lịch nước ngoài vào dịp Tết. Dữ liệu năm nay từ Agoda cho thấy nhiều du khách Việt Nam lựa chọn du lịch đến các thành phố lớn, trong đó Bangkok dẫn đầu danh sách, tiếp đến là Singapore, Seoul, Bali và Tokyo.

Tết là khoảnh khắc của những điều mới mẻ và sum vầy, và điều này được phản ánh dựa trên những lựa chọn du lịch của khách hàng. Sự lựa chọn đa dạng các điểm đến yêu thích đã cho thấy một bức tranh phong phú về những trải nghiệm mà du khách tìm kiếm trong mùa lễ hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết