A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình vào Top 10 trải nghiệm cuốn hút nhất năm 2024

Nền tảng hướng dẫn du lịch TripAdvisor (Mỹ) vừa công bố, tỉnh Ninh Bình được du khách bình chọn vào "Top 10 trải nghiệm cuốn hút nhất năm 2024". Trong số 8 triệu danh sách bình chọn trong vòng 12 tháng trên nền tảng TripAdvisor, chỉ có dưới 1% được xướng tên.

Trong danh sách những điểm đến đáng trải nghiệm nhất, tour 1 ngày ở Ninh Bình được bình chọn ở vị trí thứ 9. Tour du lịch này được TripAdvisor miêu tả: Thoát khỏi sự hối hả của Hà Nội để có một ngày đắm mình trong vẻ đẹp thiên nhiên, đầy tính giáo dục và phiêu lưu. Du khách sẽ được đi bộ, đạp xe và du ngoạn qua các ngôi làng đẹp như tranh, cùng cơ hội chụp ảnh tại nhiều điểm thắng cảnh. Tour du lịch này là sự kết hợp của hoạt động thể chất, được đồng hành bởi hướng dẫn viên am hiểu và cuốn hút…

Trong hành trình trải nghiệm dành cho khách "từ 0 - 99 tuổi" này, du khách sẽ thăm cố đô Hoa Lư, khám phá Hang Múa và ngắm toàn cảnh từ trên cao, đi thuyền xuyên các hang động ở Tam Cốc và đạp xe qua những cánh đồng đến chùa Bích Động…

Dẫn đầu danh sách "Top experiences" là tour tham quan trung tâm thành phố Porto (Bồ Đào Nha). Đông Nam Á có 2 tour lọt vào danh sách này là tour khám phá Ubud (Indonesia) và Angkor Wat (Campuchia).

Ninh Bình liên tục được xếp top cao trong danh sách bình chọn của nhiều chuyên trang du lịch quốc tế uy tín.
Ninh Bình liên tục được xếp top cao trong danh sách bình chọn của nhiều chuyên trang du lịch quốc tế uy tín.

Là tỉnh có nhiều cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, di sản văn hóa lịch sử phong phú, Ninh Bình đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước. Những năm gần đây, Ninh Bình liên tục được xếp hạng cao trong danh sách bình chọn của nhiều chuyên trang du lịch quốc tế uy tín.

Năm 2020, Trips to Discover (Mỹ) điền tên Ninh Bình vào danh sách 14 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á. Năm 2022, Tạp chí Du lịch và giải trí (Mỹ) bình chọn Ninh Bình là một trong 12 địa điểm quay phim đẹp nhất châu Á. Năm 2023, Ninh Bình đoạt giải thưởng Đánh giá của khách du lịch, là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới.

Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn Ninh Bình là 1 trong 23 điểm đáng đến nhất thế giới. Mới đây nhất, năm 2024, Ninh Bình đứng vị trí thứ 4 trong "Top 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông".

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết