A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Nam: Đặc sắc Lễ hội sâm Ngọc Linh Nam Trà My

UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 6 năm 2024 với chủ đề “Ngọc Linh - Mãi mãi tự hào”.

Lễ hôi sâm Ngọc Linh lần thứ 6 diễn ra từ ngày 1 đến 3/8 với chủ đề “Ngọc Linh – Mãi mãi tự hào”. (Ảnh: quangnam.gov.vn)
Lễ hôi sâm Ngọc Linh lần thứ 6 diễn ra từ ngày 1 - 3/8 với chủ đề “Ngọc Linh - Mãi mãi tự hào” (Ảnh: quangnam.gov.vn)

Đây là dịp để quảng bá sản phẩm sâm Ngọc Linh, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng của Nam Trà My; đồng thời kêu gọi bảo vệ môi trường rừng và phát triển du lịch địa phương.

Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 1 - 3/8 tại trung tâm giới thiệu, tổ chức hội chợ, phiên chợ sâm Ngọc Linh (Thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

UBND huyện Nam Trà My cho biết, trong khuôn khổ lễ hội nhiều hoạt động đặc sắc và ý nghĩa sẽ được tổ chức như, lễ rước biểu tượng sâm Ngọc Linh; chương trình khai mạc lễ hội; phiên chợ sâm Ngọc Linh và dược liệu miền núi; hội thi trình diễn cây Nêu.

Bên cạnh đó, công bố biểu trưng huyện Nam Trà My và Quyết định công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia “Tri thức dân gian về khai thác, trồng và chế biến sâm Ngọc Linh - huyện Nam Trà My - tỉnh Quảng Nam”; hội thi sâm Ngọc Linh trên sân khấu; tổ chức thi các gian hàng ẩm thực miền núi; tổ chức các trò chơi dân gian có thưởng…

Thông qua lễ hội nhằm quảng bá sâm Ngọc Linh đến với người dân trong nước và bạn bè trên thế giới đồng thời kêu gọi bảo vệ môi trường rừng và phát triển du lịch địa phương. (Ảnh: quangnam.gov.vn)
Lễ hội nhằm quảng bá sâm Ngọc Linh đến với người dân trong nước và bạn bè trên thế giới đồng thời kêu gọi bảo vệ môi trường rừng và phát triển du lịch địa phương (Ảnh: quangnam.gov.vn)

UBND huyện Nam Trà My cũng mong muốn, lễ hội không chỉ là dịp để quảng bá sản phẩm sâm Ngọc Linh đến với du khách trong nước và quốc tế mà còn là cơ hội để giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Nam Trà My.

Lễ hội cũng góp phần kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường rừng, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống và thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

Đồng thời, thông qua sự kiện các đơn vị sẽ xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh trên thị trường trong và ngoài nước, từng bước hướng đến xuất khẩu, nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế; giới thiệu đến du khách các nét đặc sắc về văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi Nam Trà My để phục vụ phát triển du lịch.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết