A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Đối thoại" cùng nghệ thuật sơn mài của nhóm De.lac

Lấy cảm hứng từ sơn mài, nhóm De.lac gồm 3 nghệ sĩ trẻ đã cho ra mắt triển lãm đầu tay mang tên "Đối thoại". 

“Đối thoại” là triển lãm đầu tay của De.lac, nhóm nghệ sĩ thực hành các dự án nghệ thuật lấy cảm hứng từ sơn mài, được thành lập từ năm 2022, gồm 3 thành viên: Trương Hoàng Hải - họa sĩ, Nguyễn Quang Vũ - họa sĩ và Nguyễn Đoàn Quang Huy - nghệ sĩ VFX.

Người xem thưởng lãm tác phẩm

Trong không gian của đình Nam Hương, triển lãm hướng người xem đến với những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan, như một vùng chuyển giao tinh tế giữa những gam màu thân quen thường nhật với những sắc màu mới lạ, sôi nổi.

Đến với triển lãm "Đối thoại", khán giả sẽ được thưởng thức các tác phẩm hội họa với những sắc màu và phong cách khác biệt, các tác phẩm in 3D được kết hợp với sơn mài; âm nhạc và các video 3D art.... Triển lãm cũng là nơi khán giả được trực tiếp khám phá các chất liệu mới được phát triển từ nghệ thuật sơn mài truyền thống do De.lac tự nghiên cứu.

Các tác phẩm tham dự triển lãm

Họa sĩ Nguyễn Thế Sơn, người thầy luôn đồng hành và hướng dẫn trực tiếp cho các nghệ sĩ trẻ cho biết, triển lãm này là kết quả của quá trình tham gia rất nhiều dự án trong các ngôi đình, mà mở đầu là dự án “Từ truyền thống đến truyền thống” hay “Đình trong phố” được thực hiện trong suốt 4 năm qua.

Ông Nguyễn Thế Sơn bày tỏ mong muốn, những hoạt động như thế này sẽ góp phần đánh thức những không gian di sản như những ngôi đình, vốn là những ngôi nhà chung của một cộng đồng nhỏ trước kia, bây giờ dần dần sẽ trở thành những ngôi nhà chung của cộng đồng sáng tạo của những người trẻ, của cộng đồng yêu nghệ thuật yêu di sản.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 15/7 tại đình Nam Hương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết