A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin mới vụ 1 xã ở Sơn La 'bắt' người lao động về ăn Tết trước 22 ngày

UBND xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ đã ra văn bản đính chính nội dung yêu cầu người lao động về quê ăn Tết phải về quê trước nhiều ngày.

Tối 4.1, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Hà Văn Phúc - Chủ tịch UBND xã Chiềng Yên cho biết: "Văn bản yêu cầu người lao động trên địa bàn xã có nhu cầu về quê ăn Tết Nguyên Đán phải về trước nhiều ngày do Phó Chủ tịch xã ký, tôi không được xem qua văn bản mà chỉ được gửi bản ghi nội dung câu hỏi làm việc trong cuộc họp".

"Sau khi nhận thấy có sự sai sót, địa phương đã họp và đưa ra hướng điều chỉnh, đính chính lại nội dung thay vì yêu cầu người lao động phải về trước ngày 10.1.2022 thì mọi người cần thực hiện kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình tại nơi đang làm việc, để đảm bảo sức khỏe, an toàn trước khi trở về địa phương", ông Phúc cho biết thêm.

Tối cùng ngày, UBND xã Chiềng Yên đã ra văn bản về việc Đính chính nội công văn số 74/UBND ngày 30.12.2021 của UBND xã Chiềng Yên. Văn bản nêu rõ, do sơ xuất trong khâu thẩm định văn bản trước khi ký ban hành, trong công văn có nội dung chưa phù hợp với thực tế.

Văn bản đính chính của UBND xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Ảnh: Trần Trọng

Nay UBND xã Chiềng Yên xin đính chính lại nội dung 2 trong văn bản như sau: 

Ban quản lý các bản thông báo cho các hộ gia đình có người thân đi lao động, đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, lao động tự do ngoài tỉnh có nhu cầu trở về địa phương trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, chủ động thời gian và các điều kiện cần thiết để về đón Tết nguyên Đán cùng gia đình. Với điều kiện phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 30.12.2021, UBND xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ đã ra văn bản số 74/UBND về việc đôn đốc lao động có nhu cầu trở về địa phương trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.

Nội dung số 2 trong văn bản nêu rõ, "Lên kế hoạch cho các hộ gia đình có người thân đi lao động, đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, lao động tự do ngoài tỉnh có nhu cầu trở về địa phương trong dịp Tết nguyên Đán Nhân dân năm 2022, phải chủ động về trước ngày 10.1.2022 (tức ngày 8 tháng Chạp) để đảm bảo cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết