A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt giữ nhiều tàu hút cát trái phép trong đêm

Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn I, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an thông tin, đơn vị vừa bắt giữ một số tàu hút cát trái phép và 1.100 m3 cát.

Lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng.
Lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Ngày 20/5, Đại tá Nguyễn Văn Chiêu, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn I, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an thông tin, đơn vị vừa bắt giữ một số tàu hút cát trái phép và 1.100 m3 cát.

Theo đó, khoảng 21 giờ 45 phút ngày 19/5, trên sông Hồng (thị trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), tổ công tác của Thủy đoàn I chủ trì, phối hợp với Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và Đấu tranh phòng, chống tội phạm trên đường thủy nội địa (Phòng 8, Cục CSGT), Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng CSGT (Công an tỉnh Hưng Yên) và Công an huyện Văn Giang đã kiểm tra, phát hiện 4 tàu “cát tặc”.

Cụ thể, kiểm tra, phát hiện tàu NĐ-3593 cập mạn nhận cát từ tàu hút không gắn biển số đang khai thác, bơm cát từ lòng sông lên khoang tàu và bơm sang mạn.

Khi thấy lực lượng chức năng, những người có mặt trên tàu đã khóa trái cửa và các lối vào cabin buồng lái, tăng ga di chuyển, không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng kiểm tra.

Tàu di chuyển đến bờ trái sông Hồng (xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thì người điều khiển phương tiện mới cho tàu dừng lại và hút cát trong khoang bơm ra ngoài để hủy chứng cứ.

Lái tàu là ông Trần Thọ Giao (SN 1991, trú tại Xuân Trường, Nam Định). Ông Trần Phú Công (SN 1994, trú tại Xuân Trường, Nam Định) là chủ tàu và ông Trần Phú Bằng (SN 1993, trú tại Xuân Trường Nam Định) là máy trưởng. 900m3 cát trên tàu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy phép khai thác khoáng sản…

Lực lượng chức năng cũng phát hiện tàu NĐ-3861 cập mạn nhận cát từ tàu HD- 0482 đang bơm hút cát trên sông Hồng. Trên tàu NĐ-3961 có hai người trú tại tỉnh Nam Định. Những người này không xuất trình được giấy tờ chứng minh hơn 200m3 cát đang chở trên tàu….

Thủy đoàn I đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện và giấy tờ liên quan, bàn giao cho Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Hưng Yên thụ lý, điều tra theo quy định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết