A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm thấy xác máy bay chở Tổng thống Iran, hy vọng mờ dần

Hy vọng Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và ngoại trưởng của ông sống sót mờ dần sau vụ tai nạn máy bay trực thăng ở địa hình đồi núi và thời tiết xấu.

Một chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cất cánh gần biên giới Iran-Azerbaijan ngày 19/5. Sau đó nó đã gặp tai nạn.
Một chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cất cánh gần biên giới Iran-Azerbaijan ngày 19/5. Sau đó nó đã gặp tai nạn.

Một quan chức Iran đưa ra thông tin trên hôm 20/5 sau khi các đội tìm kiếm xác định được xác máy bay chở ông Raisi.

Quan chức này nói với Reuters: “Trực thăng của Tổng thống Raisi đã bị cháy hoàn toàn trong vụ tai nạn… thật không may, tất cả hành khách có thể đã thiệt mạng”.

Các đội cứu hộ đã chiến đấu với bão tuyết và địa hình hiểm trở suốt đêm để tiếp cận xác máy bay ở tỉnh Đông Azerbaijan vào rạng sáng 20/5.

Người đứng đầu Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, Pirhossein Kolivand, nói với truyền hình nhà nước: “Chúng tôi có thể nhìn thấy xác máy bay và tình hình có vẻ không ổn”.

Một UAV Thổ Nhĩ Kỳ đã xác định được nguồn nhiệt bị nghi là từ mảnh vỡ của chiếc trực thăng và đã chia sẻ tọa độ của địa điểm có thể xảy ra vụ tai nạn với chính quyền Iran, hãng tin Anadolu cho biết trước đó trên X.

Hãng thông tấn nhà nước IRNA cho biết Raisi ông đã bay trên chiếc trực thăng Bell 212 do Mỹ sản xuất.

Một số quốc gia bày tỏ quan ngại và đề nghị hỗ trợ trong bất kỳ cuộc giải cứu nào.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết