A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí ẩn 'quý bà trên đụn cát' có lời giải sau gần 50 năm

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 31/10 đã công bố danh tính người phụ nữ bị phân xác được phát hiện quấn trong khăn tắm ở một bãi biển bang Massachusetts cách đây gần 50 năm.

Chân dung bà Ruth Marie Terry thời niên thiếu. Ảnh: FBI

Các điều tra viên cho biết danh tính nạn nhân được xác định là bà Ruth Marie Terry, 37 tuổi, sống tại bang Tennessee, Boston 25 News đưa tin.

Theo website của FBI, vào ngày 26/7/1974, bà Terry được phát hiện tử vong tại một cồn cát tại bờ biển Cape Cod ở Provincetown, bang Massachusetts.

Thời điểm đó, nguyên nhân tử vong là do bị đánh vào đầu, và được ước tính đã xảy ra vài tuần trước khi thi thể được tìm thấy.

Thi thể đã mất đôi bàn tay, được cho là do hung thủ gây ra để tránh việc xác định danh tính nạn nhân bằng dấu vân tay, trong khi đầu bà Terry gần như không còn gắn với cơ thể.

Trong suốt thời gian chưa xác định danh tính, bà Terry được biết đến với cái tên "Lady of the Dunes" ("Quý bà trên đụn cát").

Trong gần 5 thập kỷ, FBI đã cố gắng xác định danh tính nạn nhân thông qua nhiều phương pháp như rà soát hàng nghìn trường hợp mất tích, tái tạo gương mặt bằng mô hình đất sét và có các bản vẽ hồi quy tuổi tác.

Trong một thông cáo năm 2010, FBI cho biết "phần trái của hộp sọ cô ấy đã bị nát. Không có hung khí tại hiện trường. Cơ thể cô nằm trên một chiếc khăn tắm, đầu tựa vào quần bò được gấp lại. Không có dấu hiệu chống cự".

giet nguoi phan xac anh 1

FBI đăng thông báo hướng dẫn cung cấp thông tin liên quan đến bà Ruth Marie Terry. Ảnh: FBI.

Khi công nghệ phát triển hơn, điều tra viên đã dùng phương pháp điều tra phả hệ, kết hợp với phân tích ADN, nghiên cứu phả hệ truyền thống cùng rà soát hồ sơ lưu trữ, để phát hiện đầu mối về những vụ tội phạm bạo lực chưa được giải quyết.

Những nỗ lực điều tra gần đây của FBI thông qua việc rà soát gia phả về vụ án khét tiếng này đã dẫn đã mang lại kết quả tích cực về xác định danh tính của bà Terry.

"Không nghi ngờ gì, đây là bước đột phá lớn trong cuộc điều tra, với hy vọng đưa chúng ta đến gần hơn với việc xác định hung thủ", Joe Bonavolonta, đặc vụ FBI phụ trách khu vực Boston, cho biết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết