A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 và chưa có lịch duyệt cụ thể.

Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10
Ảnh minh họa

Theo kế hoạch thực hiện công tác xét tuyển lớp 10 năm học 2024-2025, hôm nay (10/7), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội và các trường trung học phổ thông họp duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10.

Tuy nhiên, đại diện ban giám hiệu một số trường cho biết đã nhận được thông báo hoãn lịch duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung từ Sở và chưa có lịch duyệt cụ thể.

Trước đó, từ 13h30 ngày 5 - 7/7, học sinh trúng tuyển lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập chuyên và không chuyên năm học 2024 - 2025 đã hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học.

Căn cứ danh sách học sinh đã xác nhận nhập học, các nhà trường tổng hợp số lượng, đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội giao. Trong trường hợp chưa tuyển sinh đủ so với chỉ tiêu, các trường sẽ tuyển sinh bổ sung.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, đối với các trường trung học phổ thông công lập, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm; học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2 điểm.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết