A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 18.000 thí sinh dự Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an

Sáng 7/7, gần 18.000 thí sinh bước vào Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024.

Sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân cõng thí sinh vào phòng thi.

Sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân cõng thí sinh vào phòng thi

Đây là năm thứ ba kỳ thi được Bộ Công an tổ chức để làm căn cứ xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân (CAND). Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi tăng khoảng 20% so với năm 2023.

Để tham gia Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an, thí sinh đăng ký và chọn một trong hai mã bài: CA1 hoặc CA2, mỗi mã bài là 180 phút. CA1 là mã bài thi với phần trắc nghiệm gồm kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; phần tự luận là Toán. CA2 là mã bài thi với phần trắc nghiệm gồm kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; phần tự luận là Ngữ văn.

Năm 2024, tổng số chỉ tiêu tuyển sinh vào các học viện, trường công an nhân dân là hơn 2.100 chỉ tiêu. Qua thẩm định, đã có 11 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 (đạt giải quốc gia, quốc tế), 116 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 (tuyển thí sinh có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.5 điểm trở lên).

thidanhgianangluc.jpg2.jpeg

Hướng dẫn thí sinh vào phòng thi

Với phương thức 3 (tuyển sinh thông qua Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an), qua thẩm định hồ sơ, xét duyệt điều kiện thi tuyển, hiện có 17.927 thí sinh đủ điều kiện dự thi.

Để tạo thuận lợi cho thí sinh, Bộ Công an tổ chức Kỳ thi vào cuối tuần, trong 1 buổi sáng (ngày 7/7) với thời gian làm bài thi là 180 phút. Để tránh các sai sót như năm trước, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo (Bộ Công an) lưu ý, sau khi thi xong, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển (nguyện vọng 1) trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.

thidanhgianangluc.jpg2.jpg

Cán bộ Trường Đại học PCCC phổ biến quy chế thi cho thí sinh tại buổi làm thủ tục đăng ký dự thi, chiều 6/6

Trong thời hạn 15 ngày, các học viện, trường Công an nhân dân phải hoàn thành công tác chấm thi, báo cáo dữ liệu chấm thi về Cục Đào tạo, thông báo kết quả cho thí sinh theo số báo danh.

Trong thời hạn 7 ngày từ ngày công bố kết quả điểm thi, các học viện, trường Công an nhân dân tiếp nhận đơn xin phúc khảo bài thi (nếu có). Trong thời hạn 10 ngày từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng tuyển sinh tổ chức chấm phúc khảo, công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/gan-18000-thi-sinh-du-ky-thi-danh-gia-cua-bo-cong-an-post690715.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết