A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 chuyên Anh Đề án 5695 cao nhất TPHCM

Điểm chuẩn lớp 10 hệ chuyên cao nhất thuộc về lớp chuyên Anh Đề án 5695 của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5) với 37,5 điểm.

Thí sinh TPHCM dự thi môn chuyên tại điểm thi THPT Trưng Vương (Quận 1). (Ảnh: M.A)

Thí sinh TPHCM dự thi môn chuyên tại điểm thi THPT Trưng Vương (Quận 1). (Ảnh: M.A)

Điểm chuẩn các lớp tích hợp tăng

Mới đây, Sở GD&ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 chuyên và tích hợp năm học 2024-2025, trong đó điểm chuẩn lớp 10 hệ chuyên cao nhất thuộc về lớp chuyên Anh theo Đề án 5695 của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 37,5 điểm cho nguyện vọng 1.

Riêng với các lớp theo Đề án 5695, điểm chuẩn khoảng 25,5-33, đa phần các trường giữ nguyên hoặc tăng 0,25-2,5 điểm.

Đề án 5695 về “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp Chương trình Anh và Việt Nam tại các trường công lập trên địa bàn TPHCM” do UBND TPHCM phê duyệt, gọi tắt là chương trình tiếng Anh tích hợp đã được triển khai từ năm học 2014-2015.

Đề án được giao cho Sở GD&ĐT TPHCM chỉ đạo, đơn vị thực hiện giảng dạy trong các trường tiểu học, THCS và THPT của thành phố là EMG Education.

Từ năm học 2024-2025, hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa (Quận 1) bắt đầu tuyển sinh lớp chuyên Anh Đề án 5695, thực hiện theo thông tư số 05/2023/TT-BGDĐT về tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên, tạo điều kiện học tập cho học sinh đã theo học chương trình tiếng Anh tích hợp và học sinh chưa học nhưng có nhu cầu học lớp chuyên trong trường chuyên.

Mặc dù đây là năm học đầu tiên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển sinh lớp chuyên Anh theo Đề án 5695, tổng cộng đã có 545 học sinh đăng ký nguyện vọng vào các lớp chuyên này, cho thấy sự quan tâm rất lớn của phụ huynh và học sinh đối với Đề án 5695 sau nhiều năm được triển khai thực hiện.

Để thi tuyển vào các lớp chuyên Anh theo Đề án 5695, ngoài ba môn thi quy định là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, học sinh phải thực hiện thêm 1 bài thi môn chuyên Anh theo định hướng tích hợp 3 môn gồm tiếng Anh và Toán - Khoa học, tất cả làm bằng tiếng Anh. Với kết quả trên, Sở GD&ĐT TPHCM lấy chỉ tiêu mở hai lớp 10 chuyên Anh Đề án 5695 cho mỗi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa (70 chỉ tiêu/trường).

Phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, việc lớp chuyên Anh Đề án 5695 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong dẫn đầu điểm chuẩn lớp 10 chuyên năm nay với 37,5 điểm, đồng thời điểm chuẩn của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cũng ở mức rất cao là 37 điểm đã cho thấy đầu vào rất chất lượng của chương trình này.

thi-sinh-thi-chuyen-va-tich-hop-2.JPG

Ở khối 10 tiếng Anh tích hợp, có hơn 1.403 thí sinh đăng ký dự thi

Ông Nguyễn Văn Hiếu đánh giá, việc mở lớp chuyên Anh Đề án 5695 phù hợp xu hướng hội nhập quốc tế trong giáo dục, theo đó học sinh có cơ hội được phát triển chuyên sâu về ngôn ngữ Anh và tiếp cận các chuẩn quốc tế như Edexcel iGCSE, PEIC… trong khuôn khổ hai trường chuyên ở TPHCM.

"Học sinh vượt qua kỳ tuyển sinh lớp 10 chuyên và tham gia chương trình chuyên Anh Đề án 5695 là những em học sinh có năng lực tư duy và ngôn ngữ xuất sắc. Tôi tin rằng, với sự nỗ lực của thầy và trò trong những năm học tới, các em sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa và sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai", ông Hiếu cho biết.

Sau khi biết kết quả mình đã thi đạt vào lớp 10 chuyên Anh Đề án 5695 của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, em Gia Khánh, học sinh Trường THCS Thực hành Sài Gòn (năm học 2023-2024) không giấu được cảm xúc vui mừng khi được học tại ngôi trường mà nam sinh này đã ấp ủ từ lâu.

“Bản thân rất bất ngờ khi lớp này lại có điểm chuẩn cao nhất TPHCM trong đợt tuyển sinh lớp 10 chuyên năm nay. Em mong muốn sẽ được hòa mình vào môi trường học tập năng động với các thầy cô giáo giàu chuyên môn và tâm huyết của chương trình, để em được tiếp tục học hỏi và rèn luyện bản thân nhiều hơn nữa”, nam sinh chia sẻ.

Về học phí, học sinh học lớp chuyên Anh đề án 5695 sẽ đóng học phí như học sinh lớp tích hợp. Các em có quyền lợi như học sinh các lớp chuyên khác trong trường THPT chuyên. “Đầu ra” của lớp chuyên Anh đề án 5695 tương tự như học sinh lớp chuyên Anh. Bên cạnh đó, học sinh có thể thi lấy chứng chỉ quốc tế theo định hướng của đề án.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM, lớp chuyên Anh đề án được mở ra còn phù hợp với định hướng của Chương trình GDPT 2018. Vì ở bậc THCS, các em học sinh đã được học môn tích hợp khoa học tự nhiên. Việc tổ chức tuyển sinh và giảng dạy lớp này sẽ giúp cho công tác chuẩn bị đón đầu lứa học sinh đầu tiên


Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/diem-chuan-tuyen-sinh-lop-10-chuyen-anh-de-an-5695-cao-nhat-tphcm-post690593.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết