A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phạm Hương trổ tài nấu ăn tại nhà

Phạm Hương vào bếp làm ốc hương xốt bơ tỏi tại nhà, ốc hương thấm đều gia vị đậm đà, thơm béo, hấp dẫn.

Phạm Hương trổ tài nấu ăn tại nhà - Ảnh 1.

Là chủ tiệm hoa ở Mỹ và bận rộn chăm sóc hai con nhỏ, Phạm Hương vẫn tranh thủ thời gian vào bếp, nấu các món ăn Việt Nam cho gia đình. Tối qua, người đẹp trổ tài làm món ốc hương xốt bơ tỏi - món ốc ăn vặt quen thuộc ở Sài Gòn. Giống ở Việt Nam, ở Mỹ không khó tìm mua loại hải sản này. Nguyên liệu bơ, tỏi và ớt cũng khá sẵn trong nhà, cách chế biến không quá phức tạp.

Sau khi mua về, Phạm Hương rửa sạch và ngâm vào tô nước. Có nhiều cách để ốc nhả bớt chất bẩn, trong đó phương pháp đơn giản nhất là cắt thêm vài lát ớt tươi. Ớt cay sẽ khiến ốc há miệng và nhả bớt bùn đất. Nếu có nước vo gạo, bạn cũng có thể làm tương tự, rất có hiệu quả trong việc làm sạch ốc. Do loại ốc này chế biến cả vỏ, do đó, bạn nên chà sạch phần vỏ bằng bàn chải.

Ốc sau khi ngâm xong rửa sạch lại nhiều lần để luộc. Khi luộc, đổ ngập nước, có thể thêm hai nhánh sả đập dập, một ít muối, có thể thêm chút đường để ốc sạch và đậm vị hơn, ngoài ra cũng có thể hấp ốc trong nồi cách thủy. Về phần nước xốt, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm ít tỏi băm cho tới khi dậy mùi thì bơ vào chảo, vặn nhỏ lửa để bơ tan chảy. Lưu ý, không để lửa quá to vì bơ rất dễ chát khét. Người miền Nam thường làm món ăn thiên ngọt nên nhiều người chuẩn bị thêm đường và dầu hào, đảo đều cho tan đường.

Cuối cùng là vặn tăng nhiệt độ bếp, cho ốc vào xào, đảo đều với nước xốt cho thấm gia vị, thêm ớt trái, đun nhỏ lửa. Để mùi bơ dậy hơn, bạn có thể cho thêm một thìa bơ tan chảy vừa nấu khi nãy rồi cho ra đĩa, thêm hành phi, rau răm nếu thích, chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh. Ốc hương có vị giòn sần sật, thấm đẫm vị beo béo của bơ, thơm của tỏi, mặn ngọt hài hòa.

Phạm Hương trổ tài nấu ăn tại nhà - Ảnh 2.

Chảo ốc hương bơ tỏi nhà Phạm Hương

Vài tuần trước, Phạm Hương cũng chuẩn bị bàn tiệc thịnh soạn nhân ngày lễ Tạ ơn - một trong những ngày lễ quan trọng ở Mỹ. Năm nào, nàng hậu cũng bày biện cỗ bàn cho dịp này, với đủ món ăn từ chính tới phụ. Năm nay, Phạm Hương cũng chuẩn bị món gà tây nướng - món ăn nhất định phải có ở hầu hết gia đình Mỹ ngày này.

Người ta thường nhồi rau củ, thịt, các loại gia vị vào bên trong mình gà như hành tây, cần tây, phô mai, hương thảo, nguyệt quế, thì là, mùi... Lớp bên ngoài phết mật ong hoặc rượu rang rồi mới đem nướng. Một số nơi cầu kỳ còn chuẩn bị nước quết mình gà gồm mật ong, dầu oliu, lá xạ hương, vỏ cam, chanh, nước cốt chanh, hạt tiêu, muối. Ăn kèm gà tây là loại xốt truyền thống nam việt quất vị chua ngọt, màu tím thẫm đặc trưng và khoai tây nghiền.

Năm nay, Phạm Hương đặc biệt chuẩn bị khá nhiều loại hoa quả trái cây như dây tây, cam, quýt, dưa hấu, nho, táo, chanh, salad cùng đĩa mỳ spaghetti "khổng lồ" cho nhiều người. Ngoài ra, bàn tiệc còn có một đĩa cold-cuts (thịt nguội, phô mai tổng hợp) và bánh ngọt để nhắm cùng rượu vang đỏ.

Phạm Hương trổ tài nấu ăn tại nhà - Ảnh 3.

Bàn tiệc ngày lễ Tạ ơn nhà Phạm Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết