A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vietcombank đẩy mạnh đào tạo về Cloud trên nền tảng AWS

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam, Vietcombank đang tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến này nhằm hướng tới một cơ sở hạ tầng linh hoạt và tối ưu hóa các hoạt động công nghệ thông tin.

Vietcombank khai mạc chương trình “Đào tạo về Cloud trên nền tảng Amazon Web Services (AWS) Vietcombank khai mạc chương trình “Đào tạo về Cloud trên nền tảng Amazon Web Services (AWS)

Điện toán đám mây (Cloud) đang tạo ra một cuộc cách mạng đối với nhiều ngành công nghiệp trên thế giới, và ngành Ngân hàng cũng không ngoại lệ. Vừa qua, Trường Đào tạo Vietcombank đã phối hợp với Trung tân Công nghệ thông tin (CNTT) tổ chức khóa học "Web Services (AWS)” thuộc bản quyền của AWS dành cho đội ngũ nhân sự Khối CNTT & Chuyển đổi số sẽ tham gia vào quá trình dịch chuyển Cloud tại ngân hàng trong thời gian tới.

Việc triển khai chuỗi chương trình này nhằm phát triển nhóm kỹ năng về Cloud đã được Chương trình kế hoạch hành động chuyển đổi - Transformation Action Plan (TAP) của Vietcombank xác định là một trong các kỹ năng rất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại ngân hàng.

Chương trình đào tạo kỳ vọng nâng cao kiến thức và kỹ năng về Cloud cho các nhân sự dự án nằm trong chương trình chuyển đổi lên nền tảng điện toán đám mây, từ đó, không chỉ đảm bảo sẵn sàng cho các dự án chuyển đổi từ “on premise” lên “Cloud”, các dự án sử dụng Cloud làm nền tảng số hóa (digital)/nền tảng dữ liệu (data) mà còn giúp tối ưu hóa công tác quản trị, vận hành, bảo mật thông tin, tuân thủ an toàn an ninh thông tin, góp phần vào các mục tiêu chiến lược và phát triển bền vững của Vietcombank.

Chương trình dự kiến sẽ triển khai trong quý II,III/2024, bao gồm 09 khóa học đi từ các kiến thức tổng quan về Cloud đến các kỹ năng nâng cao về bảo mật, kiến trúc, lập trình và vận hành hệ thống trên nền tảng AWS, được thiết kế phù hợp với từng đối tượng người học, chi tiết các khóa học như sau:

- AWS Security Essentials: Cung cấp kiến thức cơ bản về bảo mật trên AWS, bao gồm các khái niệm, dịch vụ và phương pháp bảo vệ dữ liệu.

- Security Engineering on AWS with AWS Jam: Đào tạo kỹ thuật viên về các phương pháp và công cụ bảo mật nâng cao trên AWS, kết hợp với các bài tập thực hành AWS Jam.

- AWS Security Governance at Scale: Tập trung vào quản lý bảo mật ở quy mô lớn, bao gồm việc tuân thủ, quản trị và áp dụng các chính sách bảo mật.

- Architecting on AWS with AWS Jam: Hướng dẫn thiết kế kiến trúc hệ thống trên AWS, từ cơ bản đến nâng cao, kết hợp với các bài tập thực hành AWS Jam.

- AWS Well-Architected Best Practices: Cung cấp các nguyên tắc và thực tiễn tốt nhất trong việc xây dựng kiến trúc hệ thống trên AWS để đạt được hiệu suất cao, độ tin cậy và chi phí tối ưu.

- DevOps on AWS with AWS Jam: Hướng dẫn về các phương pháp DevOps trên AWS, bao gồm triển khai tự động, quản lý phiên bản và tích hợp liên tục, kết hợp với các bài tập thực hành AWS Jam.

- DevOps Engineering on AWS with AWS Jam: Đào tạo về phát triển ứng dụng trên AWS, bao gồm sử dụng các dịch vụ AWS và các công cụ hỗ trợ, kết hợp với các bài tập thực hành AWS Jam.

- Migrating to AWS: Cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để di chuyển các ứng dụng và hệ thống hiện tại lên AWS một cách hiệu quả và an toàn.

- Cloud Operations on AWS with AWS Jam: Đào tạo về quản lý và vận hành hệ thống trên AWS, bao gồm giám sát, bảo trì và tối ưu hóa hệ thống, kết hợp với các bài tập thực hành AWS Jam.

Tham gia chuỗi khóa học, học viên không chỉ được lắng nghe chia sẻ từ đội ngũ các AWS Authorized Instructor là các chuyên gia hàng đầu có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và triển khai các dự án Cloud với AWS mà còn có cơ hội thực hành các kiến thức được học thông qua các bài tập lab hiện đại, đa dạng, giúp người học nhanh chóng lĩnh hội kiến thức và dễ dàng áp dụng khi triển khai các dự án tại Vietcombank.

Trong thời gian tới, Trường Đào tạo Vietcombank sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Trung tâm CNTT để hoàn thành công tác triển khai chuỗi chương trình đào tạo về Cloud trên nền tảng AWS và các chương trình đào tạo chuyên môn khác nhằm không ngừng nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự CNTT, đáp ứng yêu cầu công việc phù hợp lộ trình chuyển đổi số tại Vietcombank.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết