A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Songkran 2024: Lễ hội té nước hoành tráng đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của du lịch Thái Lan

Sự trở lại của Songkran 2024 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực phục hồi du lịch của Thái Lan.

Theo thông tin chính thức từ Tổng cục Du lịch Thái Lan, Lễ hội té nước Songkran 2024 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15 tháng 4. Lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn bao giờ hết với nhiều hoạt động sôi nổi và đặc sắc, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Địa điểm tổ chức chính của lễ hội là tại Bangkok, cụ thể là ở xung quanh Đại lộ Ratchadamnoen Klang và Sanam Luang. Đây là khu vực tập trung nhiều địa điểm nổi tiếng như Cung điện Lớn và Đền Phật Ngọc, thuận tiện cho du khách tham quan và khám phá văn hóa Thái Lan.

Songkran 2024: Lễ hội té nước hoành tráng đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của du lịch Thái Lan
Lễ hội té nước Songkran, Thái Lan. (Ảnh minh họa)

"Cuộc diễu hành Maha Songkran" là điểm nhấn mang đậm bản sắc văn hóa Thái Lan trong lễ hội. Diễn ra vào ngày đầu tiên, nghi thức diễu hành bắt đầu từ Cầu Phan Fa Lilat và kết thúc tại Sanam Luang với sự góp mặt của 20 đoàn rước lớn và hơn 1.000 người biểu diễn. Đây là một hoạt động không thể bỏ qua để trải nghiệm nét đẹp văn hóa độc đáo của Thái Lan. Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động khác được tổ chức như diễu hành xe hoa, biểu diễn nghệ thuật đường phố và thi sắc đẹp.

Songkran 2024: Lễ hội té nước hoành tráng đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của du lịch Thái Lan
Cuộc diễu hành Maha Songkran. (Ảnh minh họa)

Ẩm thực đóng vai trò quan trọng trong lễ hội Songkran của Thái Lan, góp phần tạo nên bầu không khí náo nhiệt và vui tươi. Một số món ăn đặc trưng thường được thưởng thức trong lễ hội này có thể kể đến như: Khao Chae, Tom Yum Goong, Pad Thai, Khao Niao Mamuang… Ngoài ra, còn có nhiều món ăn đường phố khác được bày bán tại các khu vực tổ chức lễ hội. Du khách có thể thưởng thức các món ăn như bánh bao, bánh rán, thịt nướng, trái cây tươi… để trải nghiệm trọn vẹn không khí lễ hội Songkran.

Songkran 2024: Lễ hội té nước hoành tráng đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của du lịch Thái Lan
Nền ẩm thực phong phú tại Thái Lan. (Ảnh minh họa)

Năm 2023, UNESCO đã công nhận Songkran là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Theo UNESCO, Songkran gắn liền với sự kiện mặt trời di chuyển vào chòm sao Bạch Dương cung khởi nguồn của một chu kỳ hoàng đạo, đánh dấu khởi đầu cho Tết cổ truyền của Thái Lan. Lễ hội Songkran là một trong những lễ hội quan trọng nhất của Thái Lan, mang ý nghĩa chào đón năm mới và cầu mong những điều tốt đẹp. Du khách đến với lễ hội sẽ được hòa mình vào không khí náo nhiệt, vui tươi, cùng nhau té nước, tham gia các hoạt động diễu hành đường phố và thưởng thức các món ăn truyền thống.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết