A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội kết nối kéo gần khoảng cách giữa thầy trò với phụ huynh

Ngày 19/5, Trường THCS Trương Công Giai (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức Ngày hội Kết nối và chúc mừng sinh nhật trường tròn 3 tuổi.

Những tiết mục văn nghệ được thầy và trò dàn dựng công phu.
Những tiết mục văn nghệ được thầy và trò dàn dựng công phu

Trường tổ chức nhiều hoạt động để cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh giao lưu, gắn kết, trao đổi những kinh nghiệm, phương pháp giáo dục qua đó, góp phần nâng chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Phát biểu khai mạc ngày hội, cô Vương Thị Thu Trang - Hiệu trưởng xúc động chia sẻ: “Chúng ta đã hoàn thành chặng chạy đà của hành trình khởi hành, ba năm qua với những kỷ niệm, dấu ấn, cảm xúc.

Đặc biệt, trong cô và các đồng nghiệp của mình không thể quên khoảnh khắc lễ khai giảng và đón lứa học trò đầu tiên của nhà trường lại qua màn hình trực tuyến. Ba năm qua, chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn, cùng nhau hoàn thành các mục tiêu giáo dục.

Cô Vương Thị Thu Trang - Hiệu trưởng Trường THCS Trương Công Giai phát biểu.

Cô Vương Thị Thu Trang - Hiệu trưởng Trường THCS Trương Công Giai phát biểu

Nhìn lại quãng thời gian đầu đến nay đã ba năm, chúng ta cùng điểm lại một số thành tích như: số học sinh xếp loại hạnh kiểm/rèn luyện tốt luôn chiếm hơn 99%, số học sinh xếp loại học lực/ học tập tốt/ giỏi và khá luôn đạt trên 90%; nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế đã được thầy và trò mang về trong chuỗi thành tích của nhà trường. Đặc biệt sau ba năm, trường ta đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia”.

Để có được thành tích như vậy, ngoài sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, cô Thu Trang nhấn mạnh sự ủng hộ, đồng hành và góp sức của cha mẹ học sinh. Thông qua Ngày hội kết nối hôm nay để tiếp tục phát huy sự gắn kết đó, đồng hành đi xa hơn, kết nối để phát triển, hợp tác để thành công.

Nhiều phụ huynh có mặt từ sớm để tham gia hoạt động cùng con.

Nhiều phụ huynh có mặt từ sớm để tham gia hoạt động cùng con

Tham gia ngày hội kết nối, em Hoàng Bảo Bảo, học sinh của lớp 8A6 Trường THCS Trương Công Giai chia sẻ: “Khi được tham gia chương trình Ngày hội kết nối năm 2024 của trường với bố mẹ em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Đây là khoảng thời gian để bố mẹ hiểu hơn về quá trình học tập của em và các bạn tại trường; hiểu hơn sự cống hiến của thầy cô đối với chúng em. Em mong rằng năm sau và nhiều năm nữa nhà trường sẽ có các hoạt động ý nghĩa như thế này nữa”.

Học trò tham gia hoạt động thể thao do nhà trường tổ chức.

Học trò tham gia hoạt động thể thao do nhà trường tổ chức

Không giấu được xúc động khi được cùng con tham gia hoạt động chung, chị Nguyễn Thị Ngoan - phụ huynh lớp 8A5, Trường THCS Trương Công Giai nói: “Thực sự đây là hoạt động tôi và nhiều phụ huynh mong đợi để có cơ hội giao lưu, kết nối gần gũi hơn giữa thầy cô và con của mình. Qua đó, chúng tôi hiểu hơn sự đồng hành giữa cả nhà trường, gia đình trong quá trình học tập của các con. Đồng thời, tôi hiểu và san sẻ những áp lực học tập, lắng nghe những mong muốn của con từ đó có định hướng tốt hơn trong tương lai".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết