A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

Nhân kỉ niệm 21 năm “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” (04/09/2001-04/10/2022), Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn huyện Đông Anh tổ chức những buổi tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ cho cho học sinh và giáo viên, nhân viên nhiều trường.

Tại trường Tiểu học Cổ Loa, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Cán bộ Đội Phòng cháy chữa cháy đã giới thiệu tới các em học sinh những thông tin về cháy nổ, cách phòng chống cháy nổ; cách xử lý khi gặp cháy nổ. Tình huống được đặt ra là một đám cháy tại tầng 2, tầng 3. Các chiến sĩ đã hướng dẫn học sinh sử dụng bình chữa cháy, tập huấn cho các thầy cô cách đưa học sinh cách thoát nạn khỏi khu vực cháy.

Các em học sinh hào hứng tiếp nhận những kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng phòng, chống cháy nổ
Các em học sinh hào hứng tiếp nhận những kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng phòng, chống cháy nổ

Cũng trong buổi tuyên truyền, đồng chí Lê Huy Toán - Cán bộ Giao thông - Trật tự đã giới thiệu tới các em học sinh những hành vi vi phạm thường xảy ra của các em học sinh, phụ huynh là nguyên nhân của tai nạn giao thông đối với trẻ em, gây ùn tắc giao thông. Đồng thời, hướng dẫn các em học sinh thực hiện các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Nhiều kỹ năng tham gia giao thông an toàn được đồng chí Lê Huy Toán giới thiệu tới các em học sinh
Nhiều kỹ năng tham gia giao thông an toàn được đồng chí Lê Huy Toán giới thiệu tới các em học sinh

Lắng nghe buổi tuyên truyền, các em học sinh vô cùng rất hào hứng, đặc biệt trước những câu hỏi các câu hỏi tìm hiểu về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và an toàn giao thông. Qua đây, các em học sinh đã tiếp thu thêm nhiều kỹ năng và nâng cao ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân trên đường đi học và kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố cháy nổ.

Những hình ảnh về các vụ tai nạn giao thông cũng được trưng bày để các em biết tới
Những hình ảnh về các vụ tai nạn giao thông cũng được trưng bày tại buổi tuyên truyền để các em biết

Trước đó, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp với Trường Tiểu học Đông Hội tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ cho trên 1.800 học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết