A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên ở Hà Tĩnh hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh

Nước lũ dần rút, lực lượng công an, đoàn viên đã hỗ trợ các giáo viên dọn trường lớp bám bùn đất đến đó để đón học sinh đến trường.

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương ở Hà Tĩnh bị ngập nặng, nhiều trường học, đường giao thông đang chìm trong biển nước.

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 2.

Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều địa phương huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị ngập lụt, nhiều trường học, đường giao thông đang chìm trong biển nước. Ngày 2/10, nước lũ đã dần rút tại Trường Tiểu học Kim Hoa (xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn), hàng chục cán bộ công an, giáo viên, phụ huynh được huy động dọn dẹp khuôn viên trường để chuẩn bị đón các em học sinh trở lại trường.

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 3.

Các cán bộ chiến sỹ Công an huyện Hương Sơn phối hợp với cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả lũ lụt tại Trường tiểu học Kim Hoa.

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 4.

Nhiều bàn ghế, thiết bị, đồ dùng học tập cơ sở vật chất bị ngập sâu trong nước lũ, nước rút bùn đất bám dày.

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 5.

Cô Trần Thị Mỹ Bình – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Hoa cho biết: "Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4 khiến cho điểm trường thôn Kim Sơn (cơ sở 2) là một trong những điểm bị ngập lụt sâu nhất của huyện. Toàn bộ phòng học, phòng chức năng bị ngập, chỗ ngập sâu nhất khiến nhiều em học sinh không thể đển trường...

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 6.

Sau khi nước rút, nhà trường được các lực lượng chức năng, phụ huynh học sinh hỗ trợ dọn dẹp lại trường lớp sạch sẽ. Dự kiến vào ngày 04/10, trường sẽ đón học sinh tiếp tục vào học".

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 7.

Tại Trường mầm mon Kim Hoa nước cũng đã dần rút, đoàn viên, phụ huynh học sinh đã hỗ trợ các giáo viên dọn dẹp lại trường lớp.

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 8.

Theo kinh nghiệm của người dân, lũ rút đến đâu dọn dẹp đến đó. Nếu để lũ rút hết mới dọn thì lớp bùn sẽ khô cứng, mất nhiều công sức, thời gian để làm sạch.

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 9.

Trước đó, nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ, cán bộ, giáo viên nhà trường đã dọn dẹp trang thiết bị lên tầng 2 tránh lũ. Vì thế, hiện tại, điểm lẻ của Trường Mầm non Kim Hoa chỉ bị hư hỏng một số đồ chơi ngoài trời, bàn ghế, một số khu vực trải nghiệm trong và ngoài lớp...

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 10.

Được biết, đợt lũ này đã khiến cho 165 em học sinh ở 2 điểm trường không thể đến trường trong nhiều ngày.

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 11.

Phụ huynh học sinh đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh môi trường, thu dọn bùn non trong sân trường và lau chùi bàn ghế, vận chuyển dụng cụ trang thiết bị dạy học.

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 12.

Mặc dù nước chưa rút hết nhưng với tinh thần nước rút tới đâu thu dọn tới đó, giáo viên, phụ huynh cùng đến trường để dọn dẹp lại toàn bộ phòng học bị ngập, đặt lại bàn ghế, đồ dùng học tập.

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 13.

Tuy khối lượng công việc khá nhiều nhưng mọi người đều khẩn trương lau dọn với mong muốn trường lớp sạch sẽ để học sinh đến trường.

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 14.

 

Giáo viên hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh - Ảnh 15.

Đến nay, công tác dọn dẹp vệ sinh trường lớp tại Trường Mầm non Kim Hoa cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón học sinh trở lại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết