A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mrs Grand Vietnam 2024 mở rộng độ tuổi thí sinh

Mrs Grand Vietnam 2024 chính thức khởi động từ tháng 5 đến ngày 22/9 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội với nhiều điểm mới.

BTC cuộc thi cho biết vòng sơ khảo dự kiến tổ chức vào tháng 7/2024. Ngày 17/9 các thí sinh sẽ có mặt ở ngôi nhà chung ở Hà Nội để tham gia các hoạt động trải nghiệm, thiện nguyện, quảng bá du lịch Hà Nội.

Hoa hậu Phan Kim Oanh - Trưởng Ban Tổ chức và NSND Vương Duy Biên - Giám khảo cuộc thi Mrs Grand Vietnam 2024
Hoa hậu Phan Kim Oanh - Trưởng Ban Tổ chức và NSND Vương Duy Biên - Giám khảo cuộc thi Mrs Grand Vietnam 2024

Vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 21/9 với phần thi trang phục Áo dài, Trang phục dạ hội và Tài năng. Đêm chung kết Mrs Grand Vietnam 2024 với phần thi Áo dài, Trang phục dạ hội, Tài năng và Ứng xử sẽ diễn ra vào ngày 22/9 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Thí sinh đạt ngôi vị Hoa hậu Mrs Grand Vietnam sẽ được nhận những giải thưởng có giá trị từ ban tổ chức. Top 5 cuộc thi gồm: Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2, Á hậu 3 và Á hậu 4.

NSND Nguyễn Hải - Giám khảo cuộc thi
NSND Nguyễn Hải - Giám khảo cuộc thi

Bên cạnh đó còn có 9 giải thưởng phụ: Người đẹp truyền thông, Người đẹp áo dài, Người đẹp có gương mặt khả ái…

Người đẹp đăng quang Mrs Grand Vietnam sẽ chính thức trở thành gương mặt đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại Mrs Grand International 2024 - Hoa hậu Quý bà Hòa bình quốc tế 2024 tổ chức tại Myanmar vào tháng 11/2024 tới đây.

Đối tượng dự thi Mrs Grand Vietnam là nữ công dân Việt Nam. Trưởng ban tổ chức cuộc thi - Hoa hậu Phan Kim Oanh cho biết, năm nay cuộc thi sẽ có nhiều đổi mới. Trong đó, ban tổ chức quyết định mở rộng độ tuổi thí sinh tham dự.

NSUT Tiến Quang - Giám khảo cuộc thi
NSUT Tiến Quang - Giám khảo cuộc thi

Cụ thể, thí sinh tham dự sẽ từ 20 tuổi đến đủ 45 tuổi (tính đến thời điểm công bố cuộc thi) đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam, có vẻ đẹp hài hòa; đã lập gia đình hoặc đã ly hôn. Ngoài ra, ban tổ chức còn thay đổi chiều cao của thí sinh, theo đó các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ có chiều cao từ 1,57m trở lên.

Thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ và “mẹ đơn thân” vẫn có thể tham gia ứng tuyển tại cuộc thi.

Dàn giám khảo Mrs Grand Vietnam 2024 năm nay gồm có: Hoa hậu Phan Kim Oanh, Chủ tịch Mrs Grand International Khunn Hset Han, Hoa hậu Sao Mai, NSND Vương Duy Biên, NSND Nguyễn Hải, NSƯT Tiến Quang, ca sĩ Minh Quân, nghệ sĩ Minh Tuấn, Á hậu Quách Thị Thân, Á hậu Minh Huệ.

Hoa hậu Phan Kim Oanh và
Hoa hậu Phan Kim Oanh và nghệ sĩ Minh Tuấn - thành viên Ban Giám khảo

Trưởng ban tổ chức cuộc thi, Hoa hậu Phan Kim Oanh chia sẻ, điều kiện tham dự cuộc thi đã tạo cơ hội bình đẳng cho nhiều phụ nữ Việt Nam tham gia. Đây không phải là câu chuyện về chiều cao, vẻ đẹp hình thể mà là cuộc thi thể hiện sự tự tin, bản lĩnh thể hiện bản thân của người phụ nữ; tìm ra vẻ đẹp của sự trưởng thành, sắc đẹp từ bên trong và đặc biệt là tìm ra những phụ nữ có tư duy yêu chuộng hòa bình, lan tỏa vẻ đẹp, trí tuệ đó tới bạn bè quốc tế.

Đồng thời, Hoa hậu Phan Kim Oanh cũng bày tỏ thí sinh giành giải phải có những tiêu chí: Là người phụ nữ hiện đại, bản lĩnh, tự tin và có trái tim nhân hậu, có khả năng độc lập, tự chủ trong cuộc sống hiện đại.

Ca sĩ Minh Quân là thành viên Ban giám khảo cuộc thi
Ca sĩ Minh Quân là thành viên Ban giám khảo cuộc thi

Đặc biệt, thí sinh tham dự phải biết xây dựng cho mình hình ảnh tốt, truyền cảm hứng và lan toả những hành động vì cộng đồng. Ban tổ chức cũng đề cao trí thông minh cảm xúc của thí sinh qua các hoạt động tương tác tại cuộc thi.

Với những thí sinh từng tham gia thi năm 2023 nhưng không đoạt giải thưởng thì không được đặc cách và đều phải trải qua các vòng như các thí sinh năm 2024.

Cuộc thi Mrs Grand Vietnam 2024 được tổ chức với nhiều điểm mới
Cuộc thi Mrs Grand Vietnam 2024 được tổ chức với nhiều điểm mới

Mrs Grand Việt Nam 2023 - Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2023 là cuộc thi sắc đẹp quốc tế uy tín dành cho các quý bà, diễn ra hằng năm ở nhiều nước trên thế giới như: Thái Lan, Canada, Philippines… thu hút thí sinh ở khắp nơi trên thế giới tham dự.

Cuộc thi nhằm truyền tải thông điệp phản đối chiến tranh, ủng hộ hòa bình và đấu tranh cho quyền lợi phụ nữ trên toàn thế giới, ngăn chặn bạo lực và bất bình đẳng giới trong xã hội hiện đại.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết