A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 5.900 phần quà “Trao sẻ chia, nhận nụ cười” tặng các hoàn cảnh khó khăn

Mastercard và Grab Việt Nam phối hợp thực hiện sáng kiến thiện nguyện chung “Trao sẻ chia, nhận nụ cười” trao tặng hơn 5.900 phần quà giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Việt Nam đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát trên cả nước, các hoạt động sản xuất, kinh doanh đã phần nào ổn định và đang trên đà phát triển trở lại.

Tuy nhiên, hệ quả từ sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra trong 3 năm liên tiếp vẫn đang khiến những hộ nghèo, người khuyết tật nghèo, lao động tự do… phải đối mặt với những mối lo về cuộc sống mưu sinh nặng nề và sâu sắc hơn bao giờ hết.

Thấu hiểu những khó khăn đó, Mastercard đã hợp tác cùng Grab Việt Nam để tiếp tục nối dài sáng kiến thiện nguyện chung “Trao sẻ chia, nhận nụ cười” (Delivery for Good) trong năm thứ 2 liên tiếp, trao tặng hơn 5.900 phần quà Tết giúp hỗ trợ nhiều gia đình vượt qua khó khăn và chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề.

Những vòng xe chở nhân ái

Gia đình chị Thương là một trong những hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự trợ giúp của chương trình “Trao sẻ chia, nhận nụ cười”. Chồng chị Thương qua đời hồi đầu năm 2022 sau 5 năm chiến đấu với bệnh hiểm nghèo. Sự ra đi của người chồng, người cha đã để lại cho ba mẹ con chị không chỉ mất mát về tinh thần, mà còn là những gánh nặng về kinh tế.

Chị Thương hiện đang làm lao động tự do, một mình nuôi hai con đang tuổi ăn học
Chị Thương hiện đang làm lao động tự do, một mình nuôi hai con đang tuổi ăn học

Gia đình anh Hưng là một hoàn cảnh đặc biệt khác đã nhận được hỗ trợ từ chương trình. Anh Hưng là người khuyết tật vận động nặng, phải di chuyển bằng xe 3 bánh. Sau khi ly hôn, anh một mình nuôi con trai là bé Thành, hiện đang học tại một trường trên địa bàn TP Hà Nội. Hàng ngày, anh đi trông thuê nhà vệ sinh, thu nhập rất thấp. Cuộc sống của hai bố con gặp nhiều khó khăn.

Hơn 5.900 phần quà “Trao sẻ chia, nhận nụ cười” tặng các hoàn cảnh khó khăn
“Hoàn cảnh gia đình tôi khá khó khăn nên khi nhận được món quà của chương trình ngay trước thềm năm mới, tôi rất mừng và cảm ơn", anh Hưng chia sẻ

Những phần quà Tết từ chương trình "Trao sẻ chia, nhận nụ cười" năm nay được Mastercard và Grab Việt Nam trao gửi kịp thời tới gia đình chị Thương, anh Hưng và hơn 5.900 hộ gia đình khó khăn tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận trước thềm năm mới Quý Mão 2023. Phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, sữa, hay các vật dụng gia đình, mang tới sự hỗ trợ thiết thực, phần nào san sẻ việc chuẩn bị đón Tết với các gia đình.

Hơn cả, cùng với những đóng góp từ chính các chủ thẻ Mastercard, sáng kiến hy vọng đem đến những nguồn động viên to lớn từ cộng đồng, giúp họ có động lực vượt qua khó khăn và chuẩn bị cho một năm mới ấm no, đủ đầy.

Gom yêu thương, góp đủ đầy

Sáng kiến “Trao sẻ chia, nhận nụ cười”, được phát động lần đầu tiên vào năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam, cung cấp hơn 5.000 gói nhu yếu phẩm tới trẻ em và các gia đình tại TP. HCM chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Dự án hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn và giúp họ nhanh chóng trở lại nhịp sống bình thường.

Một tài xế Grab đại diện cho Mastercard và Grab Việt Nam mang những phần quà Tết dành tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội
Một tài xế Grab đại diện cho Mastercard và Grab Việt Nam mang những phần quà Tết dành tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội

Với mục tiêu “Gom yêu thương, góp đủ đầy”, Mastercard và Grab Việt Nam sẽ mở rộng nhiều hơn sứ mệnh tiếp cận và hỗ trợ những người trong hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022 và 2023. Cả hai đơn vị đang tận dụng mạng lưới và các quan hệ đối tác thương mại của mình để trao các phần quà tới tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn một cách nhanh chóng, lan tỏa tình yêu thương và sức mạnh cộng đồng, giúp họ chuẩn bị một khởi đầu mới tốt đẹp cho năm 2023.

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết: “Mastercard đã cùng Grab Việt Nam thực hiện sáng kiến “Trao sẻ chia, nhận nụ cười” để có thể hỗ trợ kịp thời cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự trợ giúp tại Việt Nam. Mastercard cam kết sẽ tiếp tục đóng góp nguồn lực và công nghệ của mình nhằm mang lại những lợi ích trực tiếp cho cuộc sống của các cá nhân, gia đình và cộng đồng”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết