A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động phong trào thi đua thực hiện an toàn thực phẩm

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã phát động phong trào thi đua thực hiện an toàn thực phẩm đến các phòng, ban, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn huyện.

Huyện Chương Mỹ phấn đấu mục tiêu nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo cung cấp đến người tiêu dùng sản phẩm thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc.

Đồng thời, huyện cũng tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong sử dụng thực phẩm; Tạo thói quen không tiêu dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thói quen sử dụng bao bì thực phẩm an toàn, không gây ô nhiễm môi trường; Kịp thời tôn vinh, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua thực hiện an toàn thực phẩm.

Cụ thể, huyện Chương Mỹ phấn đấu trong năm 2023 đạt 90% người sản xuất, chăn nuôi, chế biến, kinh doanh thực phẩm; 95% người quản lý; 80% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm; Phấn đấu đến hết năm 2023: 100% các đơn vị, cá nhân sản xuất thực phẩm nắm được quy trình, điều kiện sản xuất thực phẩm an toàn.

Huyện cũng phấn đấu đến hết năm 2023, tỷ lệ cơ sở chế biến, kinh doanh quy mô công nghiệp, tập trung thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt 80% và đạt 100% vào năm 2024.

Tỷ lệ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm) đạt 90% năm 2023. Bếp ăn tập thể đạt 100%.

Tỷ lệ siêu thị được kiểm soát an toàn thực phẩm đạt 50%; Phấn đấu đến hết năm 2023, tỷ lệ chợ được quy hoạch và kiểm soát an toàn thực phẩm (không bao gồm chợ cóc) đạt 100%...

Cùng với đó, toàn huyện thi đua thực hiện tốt công tác thông tin, truyền thông; Đổi mới và đa dạng hóa các hoạt động, hình thức tuyên truyền về ATTP; Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội với phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện trong công tác tuyên truyền về ATTP.

Toàn cuộc thi đua thực hiện tốt công tác kiểm tra và xử lý vi phạm; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hậu kiểm và xử lý nghiêm trọng các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về ATTP gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng theo quy định; Chú trọng kiểm tra các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người, cơ sở kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; Tiếp nhận phản ánh của nhân dân, báo chí và xử lý nghiêm trọng, kịp thời các hành vi vi phạm ATTP.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết