A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cầu thủ tố bị CLB Bình Dương chèn ép

Trung vệ Đào Tấn Lộc bức xúc vì bị CLB Bình Dương trừ lương, đẩy xuống đội U13 sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự ở địa phương.

CLB Bình Dương kỷ luật cầu thủ Tấn Lộc vì cho rằng cầu thủ này rời đội không rõ lý do. Ảnh: NVCC.

CLB Bình Dương kỷ luật cầu thủ Tấn Lộc vì cho rằng cầu thủ này rời đội không rõ lý do. Ảnh: NVCC

Tối 15/11, cầu thủ thuộc biên chế CLB Bình Dương chia sẻ lý do anh không thi đấu trong đội hình đội bóng trong thời gian qua. Tấn Lộc cho biết trong giai đoạn 15/2 tới 10/3, anh thực hiện nghĩa vụ quân sự theo dạng dự bị. Sau khi quay lại CLB, Bình Dương trừ 80% lương từ tháng 4/2022 và đẩy anh xuống tập cùng đội U13. Rời đội không phép là lý do Bình Dương đưa ra án phạt cho cầu thủ sinh năm 1998.

Zing đã trao đổi với trung vệ 24 tuổi. Anh giải thích lý do đến giờ mới nói ra chuyện này: "Tôi không muốn làm to chuyện nhưng CLB Bình Dương không thiện chí thi hành quyết định của VFF. Tôi bị ảnh hưởng danh dự nhưng VFF không chấp nhận đề nghị của tôi là yêu cầu CLB công khai xin lỗi. Vì vậy, tôi phải nói cho mọi người hiểu".

Đào Tấn Lộc bị CLB Bình Dương trừ 80% lương và đẩy xuống tập cùng đội U13. Ảnh: NVCC.

Đào Tấn Lộc bị CLB Bình Dương trừ 80% lương và đẩy xuống tập cùng đội U13. Ảnh: NVCC

Cụ thể vào ngày 2/11, VFF đã ra quyết định xử lý vụ việc do cựu Tổng thư ký Lê Hoài Anh ký. VFF quyết định CLB Bình Dương phải hủy bỏ quyết định kỷ luật với Đào Tấn Lộc và trả đủ tiền lương từ tháng 4/2022 theo hợp đồng lao động số 5 cùng với khoản tiền lãi của số tiền lương trả thiếu được tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại ở thời điểm hiện tại.

CLB Bình Dương và cầu thủ Đào Tấn Lộc có quyền khiếu nại phán quyết lên Ban Giải quyết Khiếu nại VFF. Nếu không, CLB Bình Dương phải thực hiện phán quyết, trả tiền cho cầu thủ Đào Tấn Lộc trong vòng 45 ngày, tính từ ngày 2/11/2022.

Theo Tấn Lộc, CLB Bình Dương vẫn chưa thực hiện theo quyết định của VFF còn việc họ có khiếu nại hay không thì anh không nắm rõ.

Nguồn tin của Zing ở CLB Bình Dương cho biết bộ phận pháp lý của đội bóng vẫn đang trong quá trình tiếp nhận và xử lý trường hợp của cầu thủ Đào Tấn Lộc. Đội bóng cần lên tiếng để làm rõ nội dung liên quan.

Ngoài ra trong thời gian cầu thủ quê ở Phú Giáo (Bình Dương) nhận giấy triệu tập nghĩa vụ quân sự, anh không được tạo điều kiện tập luyện cùng đội bóng như bình thường. Anh được đề nghị không cần tập nữa và không được phát áo cũng như đăng ký thi đấu cho đến khi rời đội. Điều đó có nghĩa là CLB Bình Dương hoàn toàn biết Tấn Lộc rời đội.

Tấn Lộc là sản phẩm của lò đào tạo trẻ CLB Bình Dương. Trung vệ sinh năm 1998 thi đấu theo dạng cho mượn ở Bình Định (2018), Bình Phước (2019). Anh thi đấu 4 trận cho Bình Dương ở mùa giải 2020 và 4 trận ở mùa giải 2021. Mùa giải 2022, anh không có cơ hội thi đấu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết