A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà xanh mỗi ngày?

Uống 2 tách trà xanh mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ có những thay đổi đáng ngạc nhiên sau một tháng.

Trà xanh là thức uống tiêu biểu trong số các loại trà chưa lên men. (Ảnh: ITN)
Trà xanh là thức uống tiêu biểu trong số các loại trà chưa lên men. (Ảnh: ITN)

Trà xanh là thức uống tiêu biểu trong số các loại trà chưa lên men. Nó giữ lại nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên khác nhau trong lá tươi, giàu hoạt chất như polyphenol và chất diệp lục, đồng thời có tác dụng chống oxy hóa.

Mọi người đều có thể tiêu thụ trà xanh một cách hợp lý, không phân biệt nam nữ, già hay trẻ. Đối với người trung niên và người cao tuổi, những người có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn trong cuộc sống hàng ngày, uống trà là một “thói quen tích cực”, tốt cho sức khỏe hơn gấp nhiều lần so với thức uống khác và còn có thể củng cố mối quan hệ giữa gia đình, bạn bè.

Tuy nhiên, chỉ khi nào bạn uống trà xanh một cách lành mạnh, bạn mới thu được nhiều lợi ích.

Trà xanhlàm cho bạn hạnh phúc hơn

Ngồi trò chuyện cùng bạn bè, người thân bên một ấm trà xanh nhạt đã là một điều hạnh phúc. Từ góc độ hương vị và dinh dưỡng, trà xanh là một chất mà con người có thể chấp nhận và thưởng thức.

Hơn nữa, bản thân các axit amin trong trà xanh cũng có thể thúc đẩy sự tiết ra một lượng lớn dopamine (bất kể liều lượng) và dopamine - một chất chi phối cảm xúc của con người và khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Uống trà giúp tăng lượng nước uống vào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở ruột, ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về đường ruột khác.

Hầu hết người hiện đại đều không thích uống nước, trong đó có một số người trung niên và người già. Một số người cho rằng nước đun sôi không có mùi vị, và một số người không hiểu được “bất lợi” do thiếu nước đối với cơ thể.

Bằng cách uống trà xanh, chúng ta có thể tăng lượng nước uống hàng ngày, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong ruột, ngăn ngừa táo bón và các vấn đề khác do khô ruột, đồng thời giúp duy trì nhiệt độ cơ thể khỏe mạnh.

Bất kể liều lượng chất dinh dưỡng, uống trà xanh có thể cải thiện khả năng chống oxy hóa của cơ thể:

So với trà lên men, trà xanh chứa nhiều polyphenol, vitamin C và các chất phytochrome. Bất kể liều lượng của các chất này, uống trà xanh thường xuyên có thể làm tăng khả năng chống oxy hóa của cơ thể, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus và các chất có hại khác, ngoài ra còn có tác dụng làm trắng và chống lão hóa nhất định.

Làm hơi thở thơm mát và khiến bạn trở nên “quyến rũ” hơn

2-uong-tra-giup-tang.jpg

Uống trà giúp tăng lượng nước uống vào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở ruột, ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về đường ruột khác. (Ảnh: ITN)

Trà xanh là một thức uống “giải khát nguyên bản” với hương vị độc đáo. Những người uống trà xanh thường xuyên còn có thể thanh lọc hơi thở và khiến hơi thở trở nên hấp dẫn hơn, điều này cũng giúp cải thiện sức quyến rũ tổng thể của họ.

Phát triển các thói quen lành mạnh để giúp bạn bỏ thuốc lá và rượu

So với những thói quen không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu, chơi bài... thì uống trà là một thói quen lành mạnh và tuyệt vời.

Sử dụng trà để thay thế những thói quen không lành mạnh hàng ngày này là một điều tốt, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Để trà xanh mang lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, bạn cần nắm được một số điều sau đây:

Trà xanh tuy tốt nhưng phải “uống có chừng mực”. Bạn nên uống nước trà xanh nhạt và không phải lúc nào cũng “uống trà đậm”

Trà xanh chứa nhiều theophylline và tannin. Nồng độ axit và các chất khác càng cao thì hàm lượng các chất này càng lớn. Uống thường xuyên dễ gây kích ứng đường tiêu hóa và gây rắc rối cho hệ tiêu hóa.

Thời điểm uống trà là điều mà mọi người nên chú ý. Uống trà khi bụng đói có thể làm tăng khả năng kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa. Sau khi cân nhắc toàn diện, mọi người nên uống trà sau bữa ăn khoảng một giờ.

Hãy chú ý đến nhiệt độ của trà, dù bạn pha bằng nước sôi hay nước 70 độ C, hãy làm nguội đúng cách trước khi uống. Nói chung, nhiệt độ nước trà gần với nhiệt độ cơ thể hơn thì sẽ tốt hơn.

Nhiệt độ tối đa không nên vượt quá 65 độ C để tránh gây khó chịu cho thực quản. Đối với trà xanh, bạn cần chú ý đến kết cấu của trà, không nên pha bằng nước sôi. Thông thường, nước có nhiệt độ 80-85 độ C là phù hợp hơn trong quá trình ủ trà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...