A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Tin học trẻ tạo sân chơi bổ ích dành cho học sinh

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thoại Sơn (An Giang) tổ chức Hội thi Tin học trẻ dành cho học sinh năm 2024.

Hội thi Tin học trẻ tạo sân chơi bổ ích cho học sinh.
Hội thi Tin học trẻ tạo sân chơi bổ ích cho học sinh.

Sáng 1/3, Phòng GD&ĐT huyện Thoại Sơn (An Giang) tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2024.

Hội thi có 64 thí sinh được tuyển chọn từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện cùng tham gia tranh tài. Trong đó, có 45 thí sinh là học sinh tiểu học và 19 thí sinh là học sinh THCS.

Học sinh THCS tham dự hội thi.

Học sinh THCS tham dự hội thi.

Đến với hội thi các thí sinh thi thực hành ứng dụng trên máy tính (không thi lý thuyết).

Đối với bậc tiểu học, các thí sinh sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh, âm thanh do Ban tổ chức cung cấp để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế hoặc sản phẩm an toàn, an ninh mạng, thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo, chính phủ điện tử trong thời gian 100 phút.

Đối với bậc THCS, các thí sinh giải các bài toán thuộc chương trình THCS dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal), C/C++ (trên CodeBlock hoặc DevC++) do Ban Tổ chức cung cấp và sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh âm thanh do Ban tổ chức cung cấp để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế hoặc sản phẩm an toàn, an ninh mạng, thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo, chính phủ điện tử trong khoảng thời gian 150 phút.

Các em thí sinh thực hành phần dự thi trên máy tính.

Các em thí sinh thực hành phần dự thi trên máy tính.

Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu niên; phát huy tính sáng tạo của học sinh để giải quyết các bài toán trong thực tiễn.

Qua đó, khen thưởng và tuyển chọn, bồi dưỡng những thí sinh đạt thành tích xuất sắc vào đội tuyển của huyện tham dự hội thi Tin học Trẻ cấp tỉnh trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết