A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU được trao tặng học bổng trên 25 triệu USD

Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và Đại học Mỹ tại Việt Nam - AUV vừa long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp niên khóa 2023-2024 tại TP Đà Nẵng.

Học sinh APU khóa 2024 được trao tặng nhiều suất học bổng giá trị từ các trường Đại học danh giá Hoa Kỳ và thế giới với tổng giá trị lên đến hơn 25 triệu USD.
Học sinh APU khóa 2024 được trao tặng nhiều suất học bổng giá trị từ các trường Đại học danh giá Hoa Kỳ và thế giới với tổng giá trị lên đến hơn 25 triệu USD.

Khóa tốt nghiệp năm nay Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU có 98 học sinh tốt nghiệp trung học, với 95% đạt điểm GPA từ 3.0 trở lên, đặc biệt có 22 em đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0, trong đó có 2 Thủ Khoa và 7 Á Khoa. Tất cả các em đều có hạnh kiểm đáng khen, có học lực xuất sắc và những đóng góp ngoại khóa vượt trội.

Thành tích học tập đặc biệt đó đã giúp học sinh APU khóa 2024 được trao tặng nhiều suất học bổng giá trị từ các trường đại học danh giá Hoa Kỳ với tổng giá trị lên đến hơn 25 triệu USD. Đặc biệt có những em Thủ khoa, Á khoa có thành tích học tập trên 4.0 đều có thể nhận học bổng toàn phần trị giá lên đến hơn 130.000 USD.

Giáo sư - Tiến sĩ T.McCay, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam phát biểu tổng kết những thành tích đã đạt được trong năm qua.

Giáo sư - Tiến sĩ T.McCay, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam phát biểu tổng kết những thành tích đã đạt được trong năm qua.

Năm nay, APU có 28 học sinh lớp 11 đạt GPA rất cao và được tốt nghiệp sớm. Điều này cho thấy hệ thống giáo dục chuẩn Hoa Kỳ tại APU không những giúp các em rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình phổ thông từ 1 đến 2 năm, mà còn đảm bảo tiếp thu kiến thức một cách vững vàng, bản lĩnh và tự tin.

Bằng Chương trình Học bổng hằng năm, 100% học sinh tốt nghiệp tại APU đều được nhận các suất học bổng có giá trị từ các trường danh tiếng tại Mỹ, Canada, Úc… Đáng chú ý, đồng hành với mục tiêu giúp học sinh tốt nghiệp nhận được những tấm vé thông thành tối ưu nhất, Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam – The American University in Vietnam (AUV) công bố trao tặng học bổng cho 100% học sinh tốt nghiệp tại APU với các mức linh động tùy vào thành tích đạt được.

Chủ tịch Tập đoàn Phát triển Giáo dục Hoa Kỳ APU, Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình trao bằng tốt nghiệp cho học sinh trung học.

Chủ tịch Tập đoàn Phát triển Giáo dục Hoa Kỳ APU, Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình trao bằng tốt nghiệp cho học sinh trung học.

Học bổng này giúp các em nhận được những hỗ trợ tốt nhất về tài chính khi theo học chương trình hoàn tất bậc cử nhân đại học (BA/BS) tại AUV rồi tiếp tục tiến thẳng vào các đại học danh giá tại Hoa Kỳ khác để đạt bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ mà không cần GMAT/GRE.; hoặc chọn cách theo học chương trình tại AUV và chuyển tiếp dễ dàng sang các trường đại học danh giá khác tại Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Đặng Văn Huấn - Giám đốc Dự án Nâng cao Chất lượng Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT cũng đã đến chung vui và chúc mừng Hệ thống trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và Đại học Mỹ tại Việt Nam - AUV đã có một năm học thành công rực rỡ.

Hằng năm, 90% cựu học sinh xuất phát từ APU khi du học tại các trường đại học danh giá trên thế giới, nhiều nhất là ở Hoa Kỳ, đều đạt kết quả xuất sắc ngay từ học kỳ đầu tiên và được xếp hạng trên Bảng Danh Dự (Dean’s List). Kết quả này minh chứng cho việc các em đã nhận được nền tảng học thuật cao cấp nhất, được đào tạo bài bản với chất lượng vượt trội khi theo học chương trình phổ thông tại APU.

Ngoài chương trình Tích lũy tín chỉ giúp học sinh có thể rút ngắn thời gian hoàn tất bậc Đại học tại Hoa Kỳ, qua đó giúp giảm bớt rất nhiều chi phí khác, hệ thống trường Quốc tế Hoa Kỳ APU cũng khuyến khích học sinh đăng ký học Chương trình Cầu nối đại học (College Bridge Program - Dual Enrollment Program) duy nhất chỉ có tại APU.

Chương trình đặc biệt này được thiết lập bởi Tập đoàn Phát triển Giáo dục APU và các trường đại học đối tác danh tiếng tại Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp trung học các em chỉ cần khoảng hai năm là hoàn tất bậc cử nhân tại các đại học uy tín Hoa Kỳ. Đây là lợi thế đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh APU, vì nếu là học sinh của những trường trung học ngoài APU muốn theo học chương trình này phải có kết quả điểm thi SAT trên 90% mới được chấp nhận.

Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và Đại học Mỹ tại Việt Nam - AUV long trọng tổ chức Lễ Tốt Nghiệp niên khóa 2023-2024

Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và Đại học Mỹ tại Việt Nam - AUV long trọng tổ chức Lễ Tốt Nghiệp niên khóa 2023-2024

Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU được Bộ GD&ĐT cấp giấy phép giảng dạy chương trình Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam và học sinh người nước ngoài tại Việt Nam. Chương trình tại APU là một hệ thống, có sự liên kết chặt chẽ giữa các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 để sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh có thể thành công trong mọi môi trường đại học thế giới, nhiều nhất tại Hoa Kỳ.

Hệ thống Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU đạt kiểm định chất lượng và chứng nhận thành viên từ tổ chức kiểm định Giáo dục lớn nhất thế giới Cognia™ và Hội đồng các trường quốc tế CIS (Council of International Schools), sau nhiều quy trình thẩm định nghiêm ngặt và toàn diện về chương trình học, chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên, các chính sách hỗ trợ học tập và phát triển kỹ năng, hoạt động ngoại khóa, chất lượng đầu ra, các chương trình liên kết với các đại học danh giá hàng đầu thế giới cũng như hệ thống cơ sở vật chất.

Đặc biệt, sắp tới đây Tập đoàn Phát triển Giáo dục APU sẽ triển khai Dự án Làng Đô thị Giáo dục Hoa Kỳ tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đánh dấu mốc son mới chói lọi trên hành trình 30 năm kiến tạo nền giáo dục chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết