A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp: Trang bị kỹ năng phòng chống ma túy cho học sinh

Trường THPT Thống Linh (tỉnh Đồng Tháp) vừa phối hợp tổ chức buổi sinh phòng ngừa tệ nạn ma túy cho gần 1.000 em học sinh.

Trường THPT Thống Linh phối hợp Công an trang bị kỹ năng phòng chống ma túy cho em học sinh. Ảnh: Đức Tài
Trường THPT Thống Linh phối hợp Công an trang bị kỹ năng phòng chống ma túy cho em học sinh. Ảnh: Đức Tài

Trường THPT Thống Linh (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) vừa phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi sinh hoạt phòng chống ma túy gần cho 1.000 học sinh của trường.

Tại buổi sinh hoạt, Thiếu tá Đặng Ngọc Minh - Phó trưởng đội 1 - Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Công an tỉnh Đồng Tháp đã có những thông tin chia sẻ về tác hại của ma túy đối với sức khỏe, đời sống và xã hội.

Thông qua những hình ảnh trực quan, Thiếu tá Đặng Ngọc Minh đã thông tin cảnh báo đến các em học sinh về các dạng ma tuý tồn tại hiện nay với nhiều hình thức tinh vi như: thuốc phiện, heroin, ma túy đá, thuốc lắc, ketamin, cần sa, nước vui, tem lưỡi, thuốc lá điện tử, bóng cười… tác hại của ma tuý.
Bên cạnh đó, Thiếu tá Đặng Ngọc Minh cũng thông tin tình hình tội phạm ma tuý trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, các dấu hiệu nhận biết người nghiện ma tuý, đồng thời cung cấp các kỹ năng cần thiết giúp các bạn học sinh đấu tranh, phòng ngừa.

Thông qua buổi sinh hoạt, nhà trường mong muốn không chỉ cung cấp đầy đủ các kiến thức, kỹ năng về phòng chống ma túy cho các em học sinh, mà còn hướng tới mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên giúp đỡ, hỗ trợ mọi người xung quanh cùng phòng chống ma túy.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết