A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vinh danh gia đình trẻ tiêu biểu năm 2022 lan tỏa giá trị tốt đẹp của gia đình Việt

21 gia đình trẻ tiêu biểu năm 2022 đã được vinh danh vào tối 1/11. Hoạt động này nhằm biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu và qua đây góp phần lan tỏa, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Tối 1/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu" 2022. Chương trình "Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc" giai đoạn 2021 - 2025 được tổ chức với mong muốn tăng cường tuyên truyền trong các cơ sở Hội, hội viên, thanh niên về vai trò và giá trị của gia đình đối với mỗi cá nhân, ý nghĩa của việc xây dựng gia đình trẻ ấm no, hạnh phúc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Một trong những nội dung quan trọng của chương trình đó là lễ tuyên dương "Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu". Hoạt động này nhằm biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu, qua đó lan tỏa và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển.

Vinh danh gia đình trẻ tiêu biểu năm 2022 lan tỏa giá trị tốt đẹp của gia đình Việt - Ảnh 1.

Năm 2022, chương trình "Gia đình trẻ tiêu biểu" năm 2022 đã lựa chọn ra 21 gia đình trẻ tiêu biểu nhất từ 17 tỉnh, thành phố để tuyên dương trong chương trình. Thành phần các gia đình đa dạng gồm có: cán bộ, công nhân viên chức, chủ doanh nghiệp, giáo viên, công an, quân đội, sản xuất kinh doanh, công nhân, nông dân...

Những gia đình trẻ được tuyên dương đã có hành trình xây dựng hạnh phúc đặc thù, nhiều gian truân. Đó là câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ cùng vượt sóng, vượt bão khi chồng đi công tác Trường Sa. Người vợ tần tảo ở nhà chăm sóc con trai mắc bệnh tim. Đó là câu chuyện của những cặp vợ chồng cùng đồng lòng, đồng sức, khai hoang lập nghiệp trên mảnh đất quê hương với những điều kiện ban đầu hết sức khó khăn.

Không chỉ khoảng cách về địa lý, khoảng cách về văn hóa, tập tục dân tộc cũng là một khó khăn mà các gia đình phải trải qua, đó là gia đình anh Siu Rơma Sarry chị Cà Bình Hoàng ở Gia Lai, chồng dân tộc Jrai, vợ dân tộc Thái. Họ đã phải vượt qua sự khác biệt về văn hóa, phong tục tập quán của hai dân tộc, sự khác biệt đôi khi đã là rào cản khiến họ nhiều lần phải suy nghĩ, trăn trở. Nhưng khi vượt qua được sự khác biệt đó, cuộc sống gia đình đã trở nên nhiều màu sắc, với những giá trị văn hóa tốt đẹp của 02 dân tộc.

Bên cạnh đó có những gia đình vượt khó tích cực tham gia phát triển kinh tế như gia đình anh Nguyễn Mạnh Ninh chị Nông Thị Huệ ở Bắc Giang, gia đình anh Đỗ Văn Phúc chị Lê Thị Thu Trang ở Bình Phước, gia đình anh Lý Đức Dân chị Mùng Thị Thu Thủy ở Hà Giang. Những mô hình kinh tế hiệu quả của các anh chị không chỉ giải quyết được khó khăn cho bản thân mà còn đem lại những giá trị kinh tế, công ăn việc làm cho bà con địa phương, đóng góp nguồn lợi cho xã hội.

Vinh danh gia đình trẻ tiêu biểu năm 2022 lan tỏa giá trị tốt đẹp của gia đình Việt - Ảnh 2.

21 gia đình trẻ tiêu biểu nhất từ 17 tỉnh, thành phố đã được lựa chọn để tuyên dương trong chương trình. Ảnh TG

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh rằng, cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ có niềm vui, có những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, những mâu thuẫn đời thường trong các gia đình cũng là điều khó tránh khỏi, nhưng các bạn, 21 gia đình trẻ đều có một điểm chung đó là sự vươn lên, phấn đấu, nỗ lực ko ngừng góp từng viên gạch xây nên một nền tảng vững chắc cho hạnh phúc gia đình, đó chính là tình yêu thương, tôn trọng, là sự sẻ chia và đồng hành.

"Mỗi gia đình trẻ được tuyên dương thực sự là hình ảnh đẹp của gia đình Việt Nam trong thời đại mới, đại diện cho hàng triệu gia đình những cán bộ, chiến sỹ, công chức, công nhân, doanh nhân, nông dân… trên khắp mọi miền đất nước. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục giữ ngọn lửa hạnh phúc không bao giờ tắt trong gia đình mình, tiếp tục phấn đấu nỗ lực không ngừng, chia sẻ với nhau trong cuộc sống... Chúng ta sẽ góp phần tạo nên một xã hội hạnh phúc", đồng chí Nguyễn Hải Minh nhấn mạnh.

Qua 2 lần tổ chức, chương trình đã tôn vinh 42 gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc, qua đó là nguồn cổ vũ, động viên quan trọng cho thanh niên tích cực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội để hội viên thanh niên cả nước có cái nhìn sâu sắc hơn về hạnh phúc gia đình, thêm trân quý và phấn đấu trau dồi bản thân, gìn giữ, phát huy giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Tại Lễ tuyên dương, 21 gia đình trẻ được vinh danh được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương và nhiều phần thưởng giá trị từ Ban Tổ chức chương trình. Trước đó, các gia đình cũng đã có cuộc gặp mặt với lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết