A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam-Hàn Quốc tăng cường hợp tác về văn hóa, thể thao, du lịch

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, sáng 14-12, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Hwang Hee.

Việt Nam-Hàn Quốc tăng cường hợp tác về văn hóa, thể thao, du lịch ảnh 1

Trình diễn thời trang Việt Nam-Hàn Quốc lần thứ 3

Hai bên đã ký kết Chương trình Trao đổi văn hóa giữa hai bộ về các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc vào năm 2022. Về văn hóa, Việt Nam và Hàn Quốc phối hợp tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch như “Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc”, “Những ngày Hàn Quốc tại Việt Nam”, “Tuần lễ Văn hóa-Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc,” “Tuần phim Hàn Quốc tại Việt Nam”… Hai bên chú trọng hợp tác trong lĩnh vực di sản văn hóa, phối hợp nghiên cứu về di sản văn hóa phi vật thể, khai quật và nghiên cứu về các di sản văn hóa biển...

Về thể thao, với tinh thần Olympic “cùng nhau nhanh hơn, cao hơn, xa hơn,” Bộ trưởng cảm ơn phía Hàn Quốc đã tạo điều kiện cho các đội tuyển thể thao sang tập huấn và thi đấu tại Hàn Quốc, cũng như cung cấp các huấn luyện viên cho các đội tuyển bóng đá, bắn cung, bắn súng, taekwondo… Đặc biệt, với sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc Park Hang-seo, cả ba đội bóng U23, Olympic và tuyển quốc gia Việt Nam đều gặt hái được những thành tích to lớn tại các đấu trường thể thao lớn trên thế giới, được nhân dân Việt Nam yêu mến và ủng hộ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cũng như các cơ quan chức năng tiếp tục ủng hộ và hy vọng Hàn Quốc sẽ trở thành thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam trong tương lai trong bối cảnh người Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch, làm việc và sinh sống ngày một tăng.

Bộ trưởng cho biết Việt Nam đang thí điểm mở cửa lại thị trường đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Đảm bảo an toàn cho du khách và sức khỏe của nhân dân là mục tiêu của chương trình.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Hwang Hee cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã công bố chính sách hướng Nam mới, trong đó khẳng định vị thế của Việt Nam trong ASEAN, vai trò của Việt Nam trong quan hệ Hàn Quốc-ASEAN. Hàn Quốc và Việt Nam có sự tương đồng về tính cách và văn hóa nên có sự đồng cảm lớn về văn hóa, khoa học kỹ thuật cùng nhau phát triển.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết