A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuần lễ Argentina tại Hà Nội: Kết nối tiêu dùng qua văn hoá ẩm thực

Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam vừa khởi động tổ chức “Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII” nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Argentina.

Mối quan hệ tốt đẹp giữa Argentina và Việt Nam, càng được nổi bật hơn kể từ khi hai nước thiết lập mối quan hệ Đối tác Toàn diện vào năm 2010 và bên thềm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương sẽ được tổ chức vào năm 2023, Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 23 – 28/5, gồm ba hoạt động chính gồm Ngày hội rượu vang và thịt bò Argentina, ngày quốc khánh Argentina, lễ hội Vũ điệu Tango và Ẩm thực Argentina. Mục tiêu của Tuần lễ Argentina là tiếp tục đưa đất nước Argentina đến gần hơn với đất nước và người dân Việt Nam thông qua đối thoại chính trị, thương mại và văn hóa.

Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII được bắt đầu với sự kiện “Ngày hội thịt bò và rượu vang Argentina” tổ chức vào ngày 23/5 tại nhà hàng “Los Fuegos - Argentina Steak & Grill” nằm ở trung tâm quận Tây Hồ, của đầu bếp nổi tiếng người Argentina Emilio Fusé.

Tuần lễ Argentina tại Hà Nội: Kết nối tiêu dùng qua văn hoá ẩm thực
Rượu vang Argentina được giới thiệu tại sự kiện

Ngày hội rượu vang và thịt bò Argentina là sự kiện quảng bá ẩm thực Argentina do Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức thường niên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh kể từ năm 2014. Đây là dịp để khách mời thưởng thức các món ăn đặc trưng của Argentina, được đặc biệt tuyển chọn với chất lượng cao nhất như pho mai, hải sản, thịt bò, rượu vang và mứt sữa (dulce de leche).

Ông Emilio Fusé – đầu bếp nhà hàng “Los Fuegos - Argentina Steak & Grill” cho biết về ý nghĩa của việc quảng bá món thịt bò nướng tại Việt Nam: “Ở Argentina, thịt bò là nguyên liệu chính trong ẩm thực Argentina. Có thể nói, Văn hóa Argentina dựa trên món thịt bò nướng, tất cả nhưng gì diễn ra tại Argentina đề liên quan tới món bò nướng, các mối quan hệ, công việc, mọi thứ tại Argentina đều xoay quanh món bò nướng.”

Trong thời gian diễn ra tuần lễ Argentina, nhà hàng “Los Fuegos - Argentina Steak & Grill” sẽ có thực đơn đặc biệt “Asado criollo”, là đặc sản thịt bò nướng 100% phong cách Argentina, để đồng hành cùng sự kiện này.

Tuần lễ Argentina tại Hà Nội: Kết nối tiêu dùng qua văn hoá ẩm thực
Các món khai vị đậm chất Argentina

Đại sứ Argentina tại Việt Nam – ông Luis Pablo María Beltramino đánh giá về sự kiện: “Tôi kỳ vọng rằng, hoạt động này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự quan tâm đối với các sản phẩm của chúng tôi tại Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng người tiêu dùng Việt Nam sẽ rất thích các sản phẩm này vì tôi biết rằng người tiêu dùng Việt Nam có rất nhiều hiểu biết về các sản phẩm ẩm thực, trong nước và quốc tế.”

Tuần lễ Argentina tại Hà Nội: Kết nối tiêu dùng qua văn hoá ẩm thực
Thịt bò nướng kiểu Argentina

Vào ngày 25/5, Đại sứ quán Argentina sẽ kỷ niệm 212 năm Cách mạng tháng Năm, thời điểm trọng đại của lịch sử đấu tranh dành tự do của đất nước Argentina gắn với sự kiện thành lập Primera Junta (Hội đồng Đệ nhất) - chính phủ nhân dân đầu tiên, vào ngày 25/5/ 1810.

Lễ kỷ niệm Quốc Khánh sẽ được tổ chức tại Nhà riêng Đại sứ quán Cộng hòa Argentina với sự tham dự của các cơ quan ban ngành Chính phủ Việt Nam cùng các cơ quan Đại diện Ngoại giao và các cá nhân, bạn bè địa phương.

Sự kiện bế mạc "Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII" sẽ là Lễ hội Tango và Ẩm thực Argentina diễn ra vào ngày 28 tháng 5 năm 2022 từ 6:00 tối đến 11:00 tối tại Nhà Bát Giác Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Sự kiện Tango và Ẩm thực Argentina sẽ là lễ hội ngoài trời với những điểm nhấn chính là các hoạt động biểu diễn và các lớp học khiêu vũ được thực hiện bởi các câu lạc bộ Tango tại Hà Nội như: “Tango Hanoi”, “El Cielo Tango” và “La Boca Tango”. Xuyên suốt đêm hội là các màn trình diễn Tango xen lẫn với các bài dạy vũ điệu Tango cơ bản dành cho công chúng.

Xung quanh nhà Bát Giác vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ có các gian hàng giới thiệu các sản phẩm truyền thống và ẩm thực Argentina. Đặc sản “asado argentino - Thịt bò nướng Argentina” sẽ được Nhà hàng “Los Fuegos” thực hiện, kèm theo rượu vang Argentina nhập khẩu bởi các doanh nghiệp Warehouse và Đa Lộc. Tại đây, công chúng cũng có thể thưởng thức món "churros with dulce de leche - bánh rán mứt sữa” trứ danh của Argentina.


Tác giả: Thu Thuỷ - Hoa Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết