A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm Lễ hội Ẩm thực Singapore 2021 tại Việt Nam

Lễ hội Ẩm thực Singapore 2021 (Singapore Food Festival 2021 - SFF 2021) là sự kiện ẩm thực lớn nhất trong năm tại Singapore, góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống đa dạng và đầy tính sáng tạo. Năm 2021, SFF đã được tổ chức tại 11 quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, Mỹ, Đức, Philippines, Indonesia…

Lần đầu tiên trong lịch sử, các tín đồ ẩm thực sẽ có cơ hội tham dự sự kiện này từ ngày 5/11 đến ngày 26/11/2021 ngay tại Việt Nam trên nền tảng ứng dụng GrabFood. Với hàng nghìn mã ưu đãi hấp dẫn, các tín đồ ẩm thực tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ có cơ hội hình dung lại trải nghiệm ẩm thực Đảo quốc ngay tại nhà một cách toàn diện và an toàn.

Trong lần trở lại thứ 28 này, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) mong muốn các tín đồ ẩm thực Việt Nam có thể trải nghiệm hành trình ẩm thực phong phú, đa dạng cũng như tìm hiểu văn hóa ẩm thực truyền thống nhưng không ngừng sáng tạo qua thời gian.

Lễ hội Ẩm thực Singapore 2021 kéo dài 3 tuần sẽ giới thiệu hàng loạt các món ăn đặc sắc của hơn 200 nhà hàng, quán ăn có món ăn Singapore và các thương hiệu ẩm thực Singapore tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, thông qua dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến GrabFood trên ứng dụng Grab.

Dù tiếp cận ẩm thực Singapore theo góc độ nào, thực khách cũng có thể thỏa sức trải nghiệm, từ những món ăn đặc trưng như cháo ếch, cơm gà Hải Nam, cua sốt ớt... cho đến những món ăn mang đậm màu sắc văn hóa nhưng lại chưa được nhiều người biết tới như Laksa (bún nước dừa cay), Char Kway Teow (phở xào)...

Ngoài ra, với hàng loạt chuỗi bài viết, hoạt động thú vị, cùng hai video về tour khám phá ẩm thực khu Tiong Bahru, thực khách có cơ hội khám phá thêm những câu chuyện, nét sáng tạo trong văn hóa ẩm thực Singapore. Ẩm thực đa sắc của Đảo quốc dưới sự ảnh hưởng của những người gốc Hoa, Ấn Độ, Malay, Peranakan được kế thừa, gìn giữ và phát triển theo thời gian, mang dấu ấn riêng biệt mà chỉ có thể tìm thấy ở Đảo quốc Sư tử.

Các tín đồ ẩm thực còn có thể khám phá vẻ đẹp của ẩm thực Singapore không chỉ hiện diện ở những nhà hàng cao cấp, mà tại ngay những hawker centre (khu ăn uống bình dân) hay Zi char (quán nhậu). Dù ở bất kỳ đâu, các đầu bếp tài hoa đều có thể biến những nguyên liệu đơn giản thành món ngon mang hương vị khó quên.

Để giúp thực khách dễ dàng thưởng thức nhiều món ăn độc đáo, Lễ hội Ẩm thực gửi tặng đến người dùng hàng nghìn mã ưu đãi khi đặt các món ăn trong Bộ sưu tập “Lễ hội Ẩm thực Singapore” trên trang chủ của ứng dụng Grab hoặc trong mục GrabFood của ứng dụng Grab.

Trải nghiệm Lễ hội Ẩm thực Singapore 2021 tại Việt Nam

Bà Sherleen Seah, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam chia sẻ: “SFF 2021 giúp quảng bá nền ẩm thực địa phương đa dạng với những di sản và đổi mới độc đáo, đưa Singapore trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt các tín đồ ẩm thực tại Việt Nam. Theo “Khảo sát mức độ yêu thích du lịch” do STB thực hiện có đến 90% người tham gia khảo sát mong muốn thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc của Singapore và 50% cho biết họ nóng lòng quay trở lại Singapore để trải nghiệm văn hoá ẩm thực tuyệt vời nơi đây.

Vì vậy, STB triển khai sáng kiến tổ chức Lễ hội Ẩm thực thông qua dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến GrabFood để du khách có thể thưởng thức những món ăn Singapore ngay tại Việt Nam khi chưa thể đến thăm Singapore ở thời điểm hiện tại. Với những hoạt động thú vị diễn ra trong sự kiện SFF 2021, chúng tôi hy vọng du khách Việt Nam có thể tiếp cận gần hơn với văn hóa ẩm thực Singapore cũng như hình dung lại trải nghiệm ẩm thực tại Đảo quốc Sư tử trong khi chờ đón những chuyến đi sắp tới”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết