A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sắp diễn ra đêm nhạc "Khát vọng doanh nhân"

Ngày 7/10 tại Nhà Hát Lớn Thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra đêm nhạc "Khát vọng doanh nhân", sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.

Chào mừng Ngày doanh nhân Việt Nam13/10, ngày 7/10/2022 tới đây tại Nhà Hát Lớn Thành phố Hải Phòng, được sự cho phép của Sở Văn hóa thông tin và thể thao Hải Phòng, Công ty Cổ phần Shinec cùng Nhạc sĩ Xuân Bình phối hợp tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Khát vọng doanh nhân”.

TS. Luật sư, Doanh nhân Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Shinec cho biết, với mong muốn khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, sự cống hiến của người lao động thông qua những giai điệu của âm nhạc, điều này cũng nhằm để chứng minh rằng "Âm nhạc giúp thanh lọc tâm hồn, khơi dậy sáng tạo cống hiến”.

Sắp diễn ra đêm nhạc
Họp báo giới thiệu đêm nhạc "Khát vọng doanh nhân" vào sáng ngày 03/10/2022 tại TP. Hải Phòng

Trong những năm qua, cái tên Phạm Hồng Điệp và Shinec Nam Cầu Kiền, khu công nghiệp sinh thái, có lẽ không xa lạ gì với giới doanh nhân Hải Phòng và các doanh nhân quan tâm đến hệ sinh thái khu công nghiệp, kinh tế xanh. Là một trong 107 Doanh nhân Sao Đỏ, doanh nhân Phạm Hồng Điệp, còn là người rất mê âm nhạc, dù anh không qua trường lớp, nhưng chính từ thực tế sáng tạo và tâm huyết của mình, mà âm nhạc đã thôi thúc anh sáng tác ca khúc về chính đất và người Nam Cầu Kiền. Các sáng tác của anh đã thể hiện rất đậm nét những khát vọng, những thông điệp, nghĩ suy cùng hành động của các thành viên trong gia đình Shinec đã, đang và sẽ mang lại màu xanh sinh tồn, khát vọng hạnh phúc và thịnh vượng, không chỉ cho nơi đây mà còn lan tỏa cho đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp trong một tương lai gần.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp cũng vinh dự là Doanh nhân, luật sư duy nhất tại Việt Nam được đích thân cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp 02 lần viết thư khen ngợi về những đóng góp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Ông là Tiến sĩ danh dự của Viện đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) trong lĩnh vực khoa học và là thành viên của Liên đoàn các nhà Sáng tạo Thế giới (WRC).

Sắp diễn ra đêm nhạc
Đêm nhạc: “Khát Vọng Doanh Nhân” sẽ được diễn ra vào tối 7/10/2022 tại Nhà Hát Lớn Thành phố Hải Phòng

Nhạc sĩ Xuân Bình sinh ra ở Tuyên Quang, anh có duyên gắn bó với Hải Phòng từ khi về làm việc tại Đoàn Văn công Hải quân. Gần 2 thập kỷ sống nơi đây, anh đã tổ chức nhiều đêm nhạc và MV ca nhạc, viết hơn 100 ca khúc về đề tài Lực lượng vũ trang, về biển, đảo, về thành phố Hải Phòng, nhiều bài đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người dân Đất cảng như: Tôi người Hải Phòng, Bạch Đằng Giang ký sử, Thành phố em, Hải Phòng quê hương tôi, Hải Phòng và nỗi nhớ, Biển Tổ quốc tôi, Mẹ kể con nghe... Các ca khúc này thường xuyên được các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp và thành phố lựa chọn biểu diễn trong các Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, dịp khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ nhiều năm, qua phần thể hiện của Thu Phương, Tùng Dương, Minh Quân, Ngọc Anh, nhóm Oplus...

Hồng Điệp và Xuân Bình, 2 trái tim cùng chung nhịp đập âm nhạc. Với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSUT Việt Hoàn, NSUT Khánh Hòa, NSUT Nhật Thuận, ca sĩ Phạm Thu Hà, Sao Mai Xuân Hảo, ca sĩ Yagria, ca sĩ Nhật Thành, Sao mai Thanh Tuấn và các ca sĩ, diễn viên Đoàn Văn công Hải Quân, Đoàn VC QK3. Nhân ngày Doanh Nhân Việt Nam, đêm nhạc cũng có sự góp mặt của Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng, CLB các nhà Công Thương Việt Nam và nhiều câu lạc bộ, hiệp hội, Tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân.

Đêm nhạc không chỉ là một chương trình biểu diễn nghệ thuật đơn thuần, mà thực sự là những câu chuyện về tác giả và tác phẩm, khắc họa bức tranh sinh động về tâm hồn, về cuộc sống của một doanh nhân, và những đóng góp của một nhạc sĩ đối với đời sống nghệ thuật thành phố.


Tác giả: Thu Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết