A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sài Gòn mùa bình thường mới, “đi chợ” có dễ như bình thường

Việc mua sắm thực phẩm trở thành vấn đề nan giải cho hội chị em trong suốt quá trình trước, trong và sau khi dịch bệnh đang tạm thời được đẩy lùi.

Trong suốt thời gian giãn cách nhằm phòng chống Covid, phần đông các hộ gia đình tại TP.HCM đều gặp khó khăn trong việc mua sắm thực phẩm thiết yếu, nguyên nhân bắt nguồn do việc vận chuyển gặp nhiều hạn chế, nhiều dịch vụ cung cấp thực phẩm tạm ngừng hoạt động. Ở những "vùng xanh" có phần tiện nhưng chưa lợi vì lực lượng giao hàng mỏng, nguồn cung thực phẩm khan hiếm nên phí giao hàng lẫn giá thực phẩm bị đội lên rất nhiều lần so với thời điểm trước dịch.

Sài Gòn mùa bình thường mới, “đi chợ” có dễ như bình thường - Ảnh 1.

Mua sắm thực phẩm thiết yếu lại trở thành việc khó khăn trong suốt thời gian giãn cách

Sau ngày 1/10/2021, TP.HCM dần cho phép các hoạt động kinh doanh trở lại. Chợ truyền thống bắt đầu hồi phục, chị em nội trợ cũng có thể đến siêu thị để tận tay chọn lựa thực phẩm chuẩn bị những bữa cơm cho gia đình nếu đảm bảo tiêu chuẩn phòng dịch. Tâm lý lo sợ vẫn còn tồn tại vì thời gian ảnh hưởng lâu dài của dịch bệnh. Biện pháp đi chợ tại nhà vẫn là lựa chọn tối ưu của các chị em nội trợ hiện đại vì có thể chủ động công việc gia đình và bản thân, đồng thời hỗ trợ con em học tập trên nền tảng online còn nhiều mới mẻ cho cả phụ huynh.

Điểm sáng của giai đoạn này, khi lực lượng giao hàng đông trở lại và các dịch vụ giao nhận thực phẩm đã bắt đầu tài trợ hàng loạt voucher, deal tốt cho người tiêu dùng bao gồm miễn phí giao hàng khi đơn hàng đạt giá trị quy định, giảm trừ trực tiếp khi có liên kết với ngân hàng, ví điện tử đối tác.

"Sài Gòn ơi – Pinnow đến đây" một người bạn cho giới nội trợ TP.HCM vừa ra mắt. Ứng dụng Pinnow đang tung ra hàng loạt voucher 500,000đ đồng để chị em thoải mái mua sắm sản phẩm thiết yếu, thực phẩm được trợ giá 30% so với siêu thị và miễn phí giao hàng toàn thành phố, một lựa chọn mới, hấp dẫn và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân TP.HCM.

Đặc biệt, Pinnow tặng thêm 3kg rau củ cho mỗi khách hàng khi đặt thành công đơn hàng đầu tiên. Những bữa ăn gia đình sẽ không sợ phải thiếu chất xơ và đảm bảo chất lượng với nguồn hàng tươi ngon từ nông trại., đặc biệt thực phẩm tươi sống được cấp đông theo tiêu chuẩn châu Âu đảm bảo dinh dưỡng, khác hoàn toàn với thực phẩm được đông lạnh thông thường. Ứng dụng có thể dễ dàng tìm thấy trên nền tảng App store, Google Play và món quà làm quen bạn mới của Pinnow vẫn đang được trao đều đặn đến tay của các đầu bếp tại gia.

Sài Gòn mùa bình thường mới, “đi chợ” có dễ như bình thường - Ảnh 2.

Pinnow ứng dụng cung cấp sản phẩm thiết yếu ra mắt với hàng loạt ưu đãi ưu đãi hấp dẫn thu hút người tiêu dùng hiện đại

Một lưu ý khác cho chị em nội trợ đó là chúng ta nên hạn chế trữ đông, rã đông thực phẩm tươi sống nhiều lần, việc này cần quy trình xử lý khéo léo để không làm mất đi thành phần dinh dưỡng có lợi trong thực phẩm, đồng thời hạn chế sự phát triển của vi khuẩn từ bên trong thực phẩm lẫn môi trường bên ngoài.

Sài Gòn mùa bình thường mới, “đi chợ” có dễ như bình thường - Ảnh 3.

Chị em nội trợ vẫn có thể mua nguyên liệu tươi ngon mỗi ngày đảm bảo sức khỏe cho gia đình

Mua sắm nguyên liệu tươi ngon mỗi ngày vẫn là phương án đảm bảo sức khỏe tối ưu cho người tiêu dùng, chị em có thể hạn chế khung giờ cao điểm để tránh phí giao hàng cao hoặc "săn" những chương trình giá tốt để tiết kiệm quỹ sinh hoạt chung của gia đình trong thời gian tới.

PV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết