A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phố cổ Hà Nội bớt tấp nập đêm trước Halloween

Dù vào cuối tuần và dịp lễ Halloween, nhiều tuyến phố như Hàng Mã, phố đi bộ Hồ Gươm, Tạ Hiện không tấp nập người dân đến vui chơi như các dịp lễ khác trong năm.

Halloween Ha Noi anh 1

Tối 30/10, dù là dịp cuối tuần, cận Halloween, phố Hàng Mã không còn cảnh buôn bán tấp nập như mọi năm. Nơi đây vẫn có nhiều người tìm đến mua sắm, chụp ảnh nhưng không xảy ra tình trạng tắc đường.

Halloween Ha Noi anh 2

Với đặc điểm "mùa nào thức nấy", trước ngày lễ Halloween vài tuần, các cửa hàng trên tuyến phố này đã bày bán đa dạng đồ trang trí, hóa trang theo chủ đề kinh dị.

Halloween Ha Noi anh 3

Nhân ngày cuối tuần, chị Lan dẫn con đến Hàng Mã để vui chơi và chọn mua những món đồ hóa trang. Bộ bí ngô này chị mua với giá 110.000 đồng.

Halloween Ha Noi anh 4

Lồng đèn bí ngô có rất nhiều kích thước. Giá trung bình mỗi chiếc khoảng 50.000 đồng.

Halloween Ha Noi anh 5

Con đường thông thoáng giúp nhiều người thuận tiện trong chụp ảnh check in. Từ Bắc Ninh qua Hà Nội để đưa các tham gia lễ hội hóa trang tại trường, anh Hoàn tranh thủ cùng cả gia đình qua Hàng Mã để mua sắm và vui chơi.

Halloween Ha Noi anh 6

Nhiều bạn trẻ đội mũ "phù thủy" tới đây để đi dạo khi vào tối. "Bọn mình không thích hóa trang lắm nên chỉ đơn giản đội mũ để hòa vào không khí ngày lễ", Thục Anh chia sẻ.

Halloween Ha Noi anh 7

Phố Tạ Hiện, địa điểm vui chơi nổi tiếng tại Hà Nội, bắt đầu nhộn nhịp từ sớm vì cuối tuần nhưng không mang nhiều không khí của lễ hội.

Halloween Ha Noi anh 8

Tại đây xuất hiện một vài nhân viên hóa trang thành các nhân vật phản diện để thu hút khách hàng.

Halloween Ha Noi anh 9

Một vị khách đến từ Nhật Bản hóa trang thành nhân vật Naruto ngay tại bàn ăn.

Halloween Ha Noi anh 10

Phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm nhộn nhịp hơn Hàng Mã nhưng cũng không mang nhiều không khí của dịp lễ. Một số bạn trẻ chủ yếu hóa trang thành nhân vật hoạt hình Nhật bản. Hóa trang thành nhân vật Agatsuma Zenitsu trong phim "Thanh gươm diệt quỷ", Đăng Hiếu (quận Hoàn Kiếm) lựa chọn đến phố đi bộ vào buổi tối để hòa chung không khí.

Halloween Ha Noi anh 11

Một bạn trẻ hóa trang thành nhân vật Vô Diện trong bộ phim hoạt hình "Vùng đất linh hồn" của Nhật Bản và giao lưu cùng nhiều người.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết