A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên chợ 0 đồng "Xuân yêu thương" cho các bệnh nhi

Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức phiên chợ 0 đồng "Xuân yêu thương" đã làm ấm lòng những bệnh nhi đang phải điều trị nhiều căn bệnh hiểm nghèo tại bệnh viện trong những ngày cận Tết Nguyên đán 2023.

Phiên chợ 0 đồng với hàng chục gian hàng với đầy đủ các sản vật phục vụ Tết. Bên cạnh đó còn có cả quần áo, đồ chơi cho trẻ, có dầu ăn, nước mắm, mỳ chính, bột canh... Tất cả đều được phục vụ miễn phí cho những bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Gần 2.000 bệnh nhi được tham dự phiên chợ 0 đồng "Xuân yêu thương"
Những tiết mục nghệ thuật tại chương trình "Xuân yêu thương" 0 đồng của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chương trình "Xuân yêu thương" do Bệnh viện Nhi Trung ương cùng các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm tổ chức tại khuôn viên bệnh viện được diễn ra thường niên vào những ngày cận Tết nguyên đán.

Cũng tại phiên chợ "Xuân yêu thương" 0 đồng, các bệnh nhi được xem chương trình nghệ thuật với những tiết mục múa rối, ca nhạc vui nhộn, múa lân, vẽ tranh, chụp hình miễn phí... Mỗi bệnh nhi tại bệnh viện sẽ được phát một tấm phiếu mua hàng 0 đồng để được mua sắm miễn phí các đồ dùng thiết yếu phục vụ cho Tết này.

Phiên chợ 0 đồng
Gian hàng miễn phí tại phiên chợ 0 đồng "Xuân yêu thương" 0 đồng của Bệnh viện Nhi Trung ương

Lần đầu tham dự sự kiện, ca sĩ Anh Thơ đã mang đến chương trình những khúc ca đặc sắc. Chị mong muốn đây sẽ là một liều thuốc tinh thần dành cho bệnh nhân và người nhà đang phải điều trị tại đây, góp phần xua đi nỗi đau bệnh tật.

ThSTrịnh Ngọc Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin thêm, năm 2022, bệnh viện thăm khám cho hơn 1 triệu bệnh nhi, trên 100.000 bệnh nhi nội trú, có ngày cao điểm, bệnh viện đón gần 7.000 bệnh nhi đến khám, điều trị nội trú gần 2.000 bệnh nhi/ngày.

Nhằm chia sẻ phần nào gánh nặng tâm lý cho các gia đình và mang lại sự lạc quan cho các em nhỏ, vào những dịp đặc biệt như Tết Thiếu nhi, giáng sinh, Tết Nguyên đán, bệnh viện luôn có sự chung tay của các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình đặc biệt dành cho các bệnh nhi để các em và người thân đón một cái Tết yên vui, ấm áp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết