A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những bông hoa đẹp tại "thủ phủ hoa" Mê Linh

Bí thư Huyện ủy Mê Linh (Hà Nội) nhấn mạnh: Mê Linh có lợi thế là “thủ phủ hoa”, do vậy, các cấp Hội LHPN huyện cần có sáng kiến, sáng tạo để xây dựng nhiều điểm đến hấp dẫn về hoa, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với huyện.

Tại Hội nghị tổng kết công tác Hội và hoạt động Quỹ TYM năm 2021; Triển khai phong trào thi đua năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mê Linh tổ chức ngày 10/1, ông Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư Huyện ủy Mê Linh đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp Hội Phụ nữ huyện trong năm 2021

Theo đó, các cấp Hội Phụ nữ đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của huyện và thành phố; Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp Hội cần bám sát các nhiệm vụ chính trị của thành phố để triển khai có hiệu quả các phong trào, các nhiệm vụ.

Những bông hoa đẹp tại
Ông Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư Huyện ủy Mê Linh phát biểu tại hội nghị

Đồng thời, Bí thư Huyện ủy Mê Linh đề nghị Hội LHPN huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Tiếp tục quan tâm tuyên truyền, triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, ông Nguyễn Thanh Liêm mong muốn phụ nữ huyện Mê Linh phát huy vai trò trong việc quản lý, giám sát F1, F0 cách ly, điều trị tại nhà; Tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại cơ sở để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm nhấn mạnh: Huyện Mê Linh có lợi thế là “thủ phủ hoa”, do vậy, các cấp Hội LHPN huyện cần có sáng kiến, sáng tạo để xây dựng nhiều điểm đến hấp dẫn về hoa, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với huyện.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới, Bí thư Huyện ủy Mê Linh đề nghị các cấp Hội cần chăm lo Tết cho phụ nữ, trong đó đặc biệt quan tâm đến phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ.

Những bông hoa đẹp tại
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 2 tập thể

Tại Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2021, các cấp Hội LHPN huyện Mê Linh chủ động xây dựng kế hoạch thi đua, triển khai tới các chi hội và đơn vị trực thuộc; Triển khai các nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch được đông đảo cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng, thực hiện và đạt kết quả đáng biểu dương.

Nội dung quan trọng là các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện có hiệu quả, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội để tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân chấp hành quy định phòng, chống dịch của Trung ương, thành phố và huyện.

Bên cạnh đó, trong năm 2021, Hội LHPN huyện Mê Linh đã tặng 1.143 suất quà cho hội viên, trẻ em là bệnh nhân F0, các hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ, công nhân tại khu công nghiệp Quang Minh; Tặng hơn 80.000 tấn rau, củ, quả; 4,5 tấn gạo; Hơn 3.000 suất ăn cùng hàng nghìn thùng mỳ tôm, sữa, nước uống,.. hỗ trợ Nhân dân trong khu vực cách ly, phong tỏa và lực lượng tuyến đầu chống dịch, với tổng giá trị quà tặng đạt gần 2,2 tỷ đồng.

Những bông hoa đẹp tại
Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao Giấy khen của Hội LHPN huyện cho đại diện các tập thể

Với những kết quả đạt được, năm 2021, Hội LHPN huyện Mê Linh vinh dự nhận Bằng khen của Hội LHPN thành phố Hà Nội; 2 tập thể được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Năm 2022, hưởng ứng chủ đề năm của Hội LHPN Việt Nam và thành phố Hà Nội, Hội LHPN huyện Mê Linh triển khai phong trào thi đua với chủ đề “Phụ nữ Mê Linh đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp” với 6 nhiệm vụ trọng tâm.


Tác giả: Vũ Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết