A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam A Bank đồng hành cùng chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân ngày Tôn vinh tiếng Việt

Hội thảo, Lễ tổng kết ngày Tôn vinh tiếng Việt năm 2023 và Chương trình Gala Tiếng “Mẹ” thân thương là những hoạt động nổi bật và thú vị trong ngày Tôn vinh tiếng Việt do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao tổ chức với sự đồng hành của Nam A Bank.

Theo đó, sáng 8/9, Hội thảo ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN năm 2023 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối từ điểm cầu Hà Nội với các điểm cầu của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và một số địa phương trong nước.

Chương trình nhằm tổng kết, đánh giá kết quả triển khai tổ chức các hoạt động liên quan đến Ngày tôn vinh tiếng Việt đồng thời đề xuất phương hướng, biện pháp, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, giá trị của ngôn ngữ và văn hóa dân tộc trong cộng đồng NVNONN…

Tối cùng ngày, Ủy ban Nhà nước về NVNONN phối hợp với VTV4 tổ chức Lễ tổng kết “Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN năm 2023 và Chương trình Gala Tiếng “Mẹ” thân thương tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ.

Chương trình Gala Tiếng “Mẹ” thân thương

Đây là sự kiện văn hóa quy mô có sự kết hợp sáng tạo giữa truyền hình, âm nhạc và nghệ thuật kịch hình thể. Chương trình sẽ là những câu chuyện xúc động, chân thực và qua đó trở thành động lực để những người con xa quê tin học, gìn giữ tiếng Việt và gắn kết với cội nguồn.

Đêm Gala còn vinh danh và trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi Tìm kiếm sứ giả tiếng Việt tại nước ngoài 2023. Sự kiện hứa hẹn là món ăn tinh thần không thể thiếu hằng năm để những người yêu tiếng Việt thể hiện tình cảm với ngôn ngữ của người Việt.

Chương trình có sự tham dự của khoảng 700 đại biểu là đại diện của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương, chuyên gia về ngôn ngữ và văn hóa, các cơ quan thông tấn báo chí và các đại biểu kiều bào.

Theo đó, Nam A Bank không chỉ là đơn vị đồng hành xuyên suốt chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng đến ngày Tôn vinh tiếng Việt, mà trong suốt 31 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng này luôn tích cực đồng hành, triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa gắn liền với việc duy trì, phát triển văn hóa, tôn vinh những giá trị tốt đẹp của dân tộc.

Trước đó, Nam A Bank tổ chức nhiều nghi thức truyền thống dân tộc dâng hương tưởng niệm Vua Hùng tại Đền thờ Âu Lạc, khu du lịch thác Prenn, TP Đà Lạt; đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc - Nối mạch ngàn năm” diễn ra tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh); đồng hành xuyên suốt cùng giải Mai Vàng và các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Mai vàng tri ân do báo Người Lao Động tổ chức…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết