A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội "Chúng ta là một" quay trở lại, chào mừng 30 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc

Sau hai năm bị gián đoạn do đại dịch COVID-19, Lễ hội "Chúng ta là một" lần thứ 4 sẽ quay trở lại từ ngày 1-2/10 tại Nhà hát ngoài trời số 1 Suwon (TP. Suwon, Hàn Quốc), mang tới những hoạt động đặc sắc với sự tham gia của công chúng và nghệ sĩ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Lễ hội

Lễ hội "Chúng ta là một" năm 2019

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2017 và đã trải qua 3 năm được tổ chức định kỳ, Lễ hội "Chúng ta là một” với các hoạt động sôi nổi đã trở thành sự kiện thường niên đối với đông đảo khán giả trong nước và kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc.

Lễ hội năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức vào năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, hứa hẹn sẽ là làn gió tươi mát thổi nguồn năng lượng tích cực tới người dân Việt Nam trong nước cùng người dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

“Lễ hội Chúng ta là một” lần thứ 4 mang ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức vào năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Trong 30 năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực. Đến nay đã có hơn 300.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc và hơn 200.000 người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm là minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ là các đơn vị đồng chủ trì tổ chức “Lễ hội Chúng ta là một” lần thứ 4 này.

Diễn ra trong hai ngày liên tiếp 1-2/10 tại Nhà hát ngoài trời số 1 Suwon, TP. Suwon (Hàn Quốc), Lễ hội "Chúng ta là một” năm nay sẽ mang tới những hoạt động đặc sắc với sự tham gia của công chúng và nghệ sĩ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nhằm tạo dấu mốc vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Cuộc thi tài năng dành cho công dân hai nước đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc sẽ có 3 vòng Sơ tuyển - Vòng loại - Vòng Chung kết. Theo đó, vòng loại và vòng Chung kết sẽ diễn ra trong 2 ngày của Lễ hội.

Dành cho các gia đình Việt Nam - Hàn Quốc đang sinh sống tại Hàn Quốc, giải thưởng "Gia đình Việt Nam - Hàn Quốc hạnh phúc” sẽ tập hợp và trao giải cho video ngắn về cuộc sống gia đình xuất sắc nhất.

Ngoài ra, Lễ hội lần này còn có các chương trình giải trí như game show thử thách nhóm, bốc thăm trúng thưởng...

Lễ hội có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng, hàng đầu đến từ Việt Nam và Hàn Quốc như Baek Jiyoung, nhóm Koyote, Văn Mai Hương, Kimmese, Suni Hạ Linh, Orange, Trung Quân Idol, Chillies Band... Các ca sĩ, nhóm nhạc hứa hẹn sẽ đem những màn trình diễn ấn tượng đến với cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được ghi hình, phát sóng trực tiếp trên kênh Youtube chính thức của Lễ hội và kênh truyền hình đa văn hoá Hàn Quốc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết