A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám phá văn hóa phương Đông qua triển lãm cà phê

Triển lãm “Cà phê ở những vùng đất thiêng phương Đông” giúp khách tham quan tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa phương Đông thông qua văn hóa cà phê của các quốc gia.

Triển lãm “Cà phê ở những vùng đất thiêng phương Đông” diễn ra từ ngày 31/7 – 30/9, tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Triển lãm do Bảo tàng Thế giới Cà phê phối hợp với Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức nhằm đem đến hành trình khám phá những giá trị nhân văn, nhân bản của cà phê ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ tiêu biểu đã góp phần tạo nên nền văn minh phương Đông.

Tham quan triển lãm, du khách sẽ được khám phá, trải nghiệm văn hóa cà phê của nhiều quốc như: Ethiopia, Ấn Độ, Nhật Bản…. mà đặc biệt nhất là Việt Nam.

Khám phá văn hóa phương Đông qua triển lãm cà phê
Không gian trải nghiệm Thiền cà phê khác biệt và độc đáo tại Triển lãm “Cà phê ở những vùng đất thiêng phương Đông”

Điểm nhấn trong triển lãm là khu trưng bày Thiền cà phê hội tụ tinh hoa các triết lý, lối sống trong văn hóa phương Đông do Trung Nguyên Legend sáng tạo và du khách có thể trải nghiệm hàng tuần.

Theo chuyên gia nghiên cứu văn hóa Tây Nguyên Linh Nga Niê Kđăm, với không gian sắp đặt, trưng bày triển lãm mở khách tham quan không chỉ được nghe, nhìn mà còn có thể tương tác chạm để tìm hiểu về nội dung triển lãm. Điều đặc biệt là khách tham quan luôn tìm thấy sự mới mẻ, khác biệt. Các hoạt động trải nghiệm như nghi lễ cà phê của người Ethiopia, Thiền cà phê tại triển lãm thu hút rất nhiều khách quan tâm vì sự mới mẻ, độc đáo.

Khám phá văn hóa phương Đông qua triển lãm cà phê
Tại triển lãm cà phê, khách tham quan sẽ được trải nghiệm, khám phá các nét văn hóa đặc sắc về cà phê của các quốc gia phương Đông

Ngoài bộ sưu tập hàng nghìn hiện vật giá trị giúp du khách có thể tìm hiểu được lịch sử cà phê từ khi cà phê được tìm thấy khoảng thế kỷ thứ 9 đến hiện tại, Bảo tàng thế giới Cà phê luôn tổ chức định kỳ các triển lãm chuyên đề về cà phê được giới chuyên gia đánh giá cao.

Không chỉ giới thiệu về lịch sử cà phê thế giới, tại Bảo tàng Thế giới Cà phê còn có nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật thường niên giúp bảo tàng trở thành trung tâm sáng tạo, phát triển văn hóa cộng đồng của Tây Nguyên dành cho mọi lứa tuổi với nhiều hoạt động bất ngờ, thú vị như: lễ dâng cúng cà phê của người Ê-đê bản địa;…được phục dựng; show nghệ thuật trình diễn pha chế ba nền văn minh cà phê với công nghệ 3D mapping; vở vũ kịch “Chuyện kể 3 nền văn minh cà phê” được rất nhiều du khách tới Buôn Ma Thuột tham gia trải nghiệm vì sự độc đáo, khác biệt, duy nhất trên thế giới.

Được biết, đầu năm 2022, tạp chí hàng đầu thế giới National Geographic ca ngợi Bảo tàng Thế giới Cà phê trên chuyên trang du lịch tiếng Tây Ban Nha với thông điệp “nơi du khách có thể đắm chìm hoàn toàn trong văn hóa cà phê”.


Tác giả: Vũ Lê
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết