A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành động đầu tiên của cựu công chúa Nhật trên đất Mỹ khiến dư luận ấm lòng

Cựu Công chúa Mako và chồng - Kei Komuro - đã đến New York khuya 14/11 (giờ Tokyo), để bắt đầu cuộc sống mới như mong muốn.

Theo Mainichi, cựu Công chúa Mako và Kei Komuro đến sân bay quốc tế Kennedy ở New York vào sáng 14/11 (giờ địa phương, tức khoảng 22h50 giờ Tokyo).

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản đã đến Mỹ và ra xe rời sân bay đi đến nơi ở mới.

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản đã đến Mỹ và ra xe rời sân bay đi đến nơi ở mới

Nhiệt độ ở New York lúc này khoảng 4 độ C. Cựu Công chúa Mako được nhìn thấy mặc một chiếc áo khoác màu xanh rêu và Kei mặc chiếc áo len màu xanh cổ vịt như lúc khởi hành. Cặp vợ chồng không tỏ vẻ mệt mỏi sau chuyến bay dài. Mako - Komuro mỉm cười và liên tục gật đầu chào báo chí. Sau đó, họ lên xe rời khỏi sân bay.

Đặc biệt, Mako đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi cô cúi gập người bày tỏ sự cảm ơn đối với người xung quanh. Cử chỉ này cho thấy sự chuẩn mực, tinh tế và thân thiện của Mako đối với mọi người. Trước đó, cặp đôi đã xuất hiện tại sân bay quốc tế Haneda để làm thủ tục bay sang Mỹ.

Công chúa cúi gập người cảm ơn.

Công chúa cúi gập người cảm ơn

Theo truyền thông Nhật Bản, cặp vợ chồng đã thuê một ngôi nhà mới ở New York, gần nơi đặt văn phòng luật sư công ty Komuro làm việc. Cả hai sẽ bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ sau chưa đầy một tháng kết hôn trong bối cảnh chịu nhiều áp lực từ truyền thông và công chúng về bê bối tài chính liên quan mẹ Komuro.

Vợ chồng Mako rời Nhật Bản sau khi giải quyết rõ ràng trành chấp tài chính giữa mẹ Komuro và vị hôn phu cũ. Komuro đã gặp vị hôn phu cũ của mẹ vào tối 12/11 và trả cho người này một khoản tiền không được tiết lộ để giải quyết dứt điểm bê bối khiến cuộc hôn nhân của anh bị hoãn gần bốn năm.

Mẹ con Komuro.

Mẹ con Komuro

Nhiều nguồn tin cho hay, bà Kayo, mẹ của Kei Komuro có khả năng sẽ đến Mỹ trong tương lai để hỗ trợ vợ chồng con trai. Một nguồn tin cho biết: "Bà Kayo hiện đang bị bệnh, tuy nhiên khi bà ấy bình phục rất có thể sẽ đến Mỹ. Kayo đã nghĩ đến việc hỗ trợ cuộc sống của vợ chồng con trai. Bản thân bà Kayo từng muốn đi nước ngoài du học trong lĩnh vực nấu ăn".

Cặp đôi kéo khẩu trang để nhân viên làm thủ tục nhận diện.

Cặp đôi kéo khẩu trang để nhân viên làm thủ tục nhận diện

Trước đó, vào sáng 14/11, cựu Công chúa Mako cùng chồng Kei Komuro đã xuất hiện tại sân bay Haneda ở Tokyo, để rời Nhật Bản tới Mỹ bắt đầu cuộc sống mới, sau đám cưới lặng lẽ chưa đầy một tháng trước. 

Vợ chồng Mako liên tục cúi đầu chào mọi người nhưng không trả lời bất cứ câu hỏi nào của phóng viên. Hai vợ chồng ăn mặc giản dị, mang theo hai vali và kéo khẩu trang để nhân viên làm thủ tục nhận diện, trước khi lên chuyến bay tới thành phố New York. Nhiều hành khách ở nhà ga sân bay Haneda đã vẫy tay chào khi máy bay chở vợ chồng Mako và Kei Komuro cất cánh.

Mako và Kei Komuro kết hôn ngày 26/10 trong bối cảnh công chúng phản đối dữ dội cuộc hôn nhân. Đám cưới của họ diễn ra lặng lẽ, bỏ qua các nghi thức truyền thống. Mako cũng từ chối nhận khoản hồi môn trị giá 1,35 triệu USD, dành cho các thành viên nữ hoàng thất khi kết hôn với dân thường để họ đảm bảo cuộc sống sau hôn nhân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết