A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội chuẩn bị chu đáo để người dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm

Sáng 26/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan về kế hoạch phục vụ các hoạt động của lãnh đạo TP dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại cuộc họp
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo tại cuộc họp, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động thường niên như: Thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, lão thành cách mạng trên địa bàn TP; Gặp mặt các văn nghệ sỹ trí, thức; Gặp mặt nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ; Gặp mặt các Đại sứ, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đồng thời, năm nay, TP Hà Nội cũng sẽ thực hiện trang trí trên địa bàn TP với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân mới 2023”; Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Việc xây dựng kế hoạch phục vụ các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhằm đảm bảo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phục vụ Nhân dân đón Xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Thành phố chủ động trong công tác chăm lo tới các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, khu vực còn có khó khăn; Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu phát huy cao nhất trách nhiệm của các sở, ban, ngành TP, các quận, huyện, thị xã trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực như: Tuyên truyền, hoạt động văn hóa, thể thao, quản lý lễ hội; Chăm lo chế độ chính sách, đảm bảo cơ sở vật chất, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch COVID-19 nhằm phục vụ tốt các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Các nội dung triển khai phải đảm bảo theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, TP về các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao công tác chuẩn bị và tinh thần chủ động, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị liên quan. Đồng thời, đồng chí cho biết, theo thông lệ hàng năm, TP luôn xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán từ rất sớm để bảo đảm người dân được đón Xuân mới vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý, ngay sau cuộc họp này, Thành uỷ sẽ họp bàn xem xét ban hành kế hoạch cụ thể để các sở ngành có căn cứ triển khai. Khi kế hoạch được ban hành, các sở, ngành, đơn vị căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ chuẩn bị kế hoạch riêng cho từng đơn vị để phối hợp chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Nhấn mạnh hiện kinh tế, xã hội vẫn đang gặp những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, Sở Công thương chuẩn bị chu đáo nguồn hàng, bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa với mức giá bình ổn để phục vụ Nhân dân đón Tết. Đối với Sở Văn hóa và Thể thao, cần có kế hoạch tổng thể cho các hoạt động văn hóa, thể thao cấp TP và các quận, huyện trong dịp Tết; Đảm bảo không gian, điều kiện để tổ chức các hoạt động văn hóa trong dịp Tết.

Đối với các cơ quan báo chí TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, tăng cường tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) gắn với triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế xã hội năm 2022; Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội trên địa bàn TP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, Công an TP, ngoài bám sát kế hoạch chung của TP cần có kế hoạch riêng để đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp tội phạm, bảo đảm các mục tiêu quan trọng và tránh ùn tắc giao thông trong dịp cuối năm trên địa bàn TP.

Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị thành viên trong lĩnh vực chiếu sáng, cây xanh, thoát nước… bảo đảm công tác tổ chức trang hoàng đường phố trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Sở Y tế phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết