A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới trẻ vẫn lơ là, tụ tập trà đá, phớt lờ 5K nơi công cộng

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng không rõ nguồn lây. Tình hình dịch diễn biến phức tạp nhưng nhiều người dân có tâm lý chủ quan, không tuân thủ việc phòng, chống dịch tại nơi công cộng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Y tế liên tục đưa ra khuyến cáo người dân thực hiện triệt để 5K (đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người, sát khuẩn tay, khai báo y tế…) để phòng dịch. Tuy nhiên, người dân Hà Nội chưa thực hiện nghiêm điều này.

Giới trẻ vẫn lơ là, tụ tập trà đá, phớt lờ 5K nơi công cộng

Người trẻ tụ tập trà đá không đeo khẩu trang trên phố Mai Anh Tuấn, quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh chụp trưa 29/11)

Qua khảo sát tại địa bàn tại quận Đống Đa cho thấy, những quán trà đá vỉa hè vẫn rất đông người. Đây đều là những nơi có nguy cơ cao dịch lây lan ra cộng đồng. Không khó để có thể tìm thấy quán trà đá ven đường khá đông người dân ngồi sát nhau uống nước, nói chuyện. Vào giờ nghỉ trưa, các quán trà đá này phục vụ nhiều khách hàng, bất chấp các quy định phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

Giới trẻ vẫn lơ là, tụ tập trà đá, phớt lờ 5K nơi công cộng

Một quán trà đá ở phố Mai Anh Tuấn (Ảnh chụp trưa 29/11)

Khách hàng chủ yếu là nhân viên văn phòng. Họ "phớt lờ" đeo khẩu trang, ngồi uống trà đá ở khoảng cách không đảm bảo giãn cách. Tại con ngõ Thái Hà có rất nhiều quán cà phê, trà đá vỉa hè tập trung nhiều người, đa số là giới trẻ tụ tập tán gẫu.

Việc các quán trà đá vỉa hè hoạt động “sôi nổi” và các bạn trẻ tụ tập, lơ là phòng chống dịch không tuân thủ đảm bảo giãn cách xã hội khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng càng lớn.

Giới trẻ vẫn lơ là, tụ tập trà đá, phớt lờ 5K nơi công cộng
Người trẻ tụ tập trên phố Thái Hà (Ảnh chụp trưa 29/11)
Giới trẻ vẫn lơ là, tụ tập trà đá, phớt lờ 5K nơi công cộng

Quán trà đá ngõ 97 Thái Hà vào giờ nghỉ trưa tập trung rất nhiều người, đặc biệt là nhân viên văn phòng (Ảnh chụp trưa 29/11)

Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường học vẫn đóng cửa vì mối lo dịch bệnh nhưng ngược lại với lo lắng của chính quyền, nhiều bạn trẻ thờ ơ, chủ quan trước hiểm họa lây lan của dịch bệnh. Với không ít người, nếu mắc Covid-19 có thể chỉ là "đen" hay "đỏ"...

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giới trẻ vẫn thờ ơ lơ là, tụ tập trà đá vô bỏ
Quán cóc trên phố Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) rất đông bạn trẻ ngồi tán chuyện (Ảnh chụp trưa 29/11)

Trên hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 29/11 cả nước có 13.770 ca nhiễm mới, trong đó 12 ca nhập cảnh và 13.758 ca ghi nhận trong nước (tăng 830 ca so với ngày trước đó) tại 59 tỉnh, thành phố (có 7.601 ca trong cộng đồng).

Sở Y tế Hà Nội thông tin, từ 18h ngày 28/11 đến 18h ngày 29/11, thành phố ghi nhận 390 ca mắc mới, trong đó tại cộng đồng có 220 ca, khu cách ly có 109 ca và khu phong tỏa 61 ca.


Tác giả: Duy Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết