A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư biểu dương công an viên ở Sơn La hy sinh khi làm nhiệm vụ

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an vừa gửi thư khen đến gia đình anh Quàng Văn Xôm, công an viên bản Lĩnh Luông, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Nội dung thư khen nêu rõ, hành động và sự anh dũng hy sinh của anh Quàng Văn Xôm thể hiện ý chí và sự quyết tâm rất cao trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, mang đậm bản chất tốt đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ. 

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an tỉnh Sơn La, Cục Tổ chức cán bộ, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tổ chức thăm hỏi, chia buồn và động viên kịp thời đối với gia đình anh Quàng Văn Xôm; chủ động nghiên cứu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Sơn La đề xuất những chính sách đối với cá nhân và thân nhân anh Quàng Văn Xôm theo đúng quy định.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đề nghị Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị truy tố và đưa đối tượng phạm tội ra xét xử, trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư biểu dương công an viên ở Sơn La hy sinh khi làm nhiệm vụ - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La động viên, thăm hỏi thân nhân gia đình anh Quàng Văn Xôm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, anh Quàng Văn Xôm là người dân tộc Thái, sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp và là hộ cận nghèo của xã. Ở tuổi 28, anh Xôm dự định, 1 đến 2 năm nữa mới lấy vợ để có điều kiện chăm lo cho bố mẹ già nhiều hơn. Từ năm 2014, anh Quàng Văn Xôm là công an viên xã Chiềng Pấc và luôn được đánh giá là người có trách nhiệm với công việc, nắm chắc tình hình an ninh, trật tự ở bản, ở xã.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương, gia đình, hàng xóm đã tổ chức làm lễ an táng cho anh Quàng Văn Xôm theo phong tục địa phương; củng cố hồ sơ đề nghị công nhận công an viên Quàng Văn Xôm là Liệt sĩ.

Trong ngày 16/9, Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã đến thắp hương, chia buồn cùng gia đình anh Quàng Văn Xôm; đề xuất Bộ Công an hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ phòng chống tội phạm của Trung ương, Công an tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn viên, hội viên lực lượng Công an Sơn La đã tổ chức quyên góp hỗ trợ gia đình anh Quàng Văn Xôm tổng số tiền 28 triệu đồng, Công an huyện Thuận Châu hỗ trợ 32 triệu đồng.

Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư biểu dương công an viên ở Sơn La hy sinh khi làm nhiệm vụ - Ảnh 3.

Chính quyền địa phương, gia đình, hàng xóm có mặt để làm lễ an táng anh Quàng Văn Xôm theo phong tục địa phương.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng Lò Văn Ương (SN 1976, trú xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) khai nhận, vào khoảng 14h ngày 15/9, Ương cùng 3 đối tượng khác cùng sử dụng ma túy tại nhà Lò Văn Long, ở bản Dân Chủ, xã Chiềng Pấc. Khi đang chuẩn bị sử dụng ma túy thì lực lượng công an ập vào để bắt giữ. Lúc này 3 đối tượng khác bỏ chạy còn Ương bị khống chế. Quá trình bị khống chế, Ương đã dùng dao thủ sẵn trong người để chống trả và đâm anh Quàng Văn Xôm nhiều nhát.

Được biết, đối tượng Ương có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới chấp hành xong án phạt tù tháng 5/2019.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết