A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tết chung một nhà” hỗ trợ 2.000 công nhân, sinh viên về quê đón Tết

Chương trình “Tết chung một nhà” sẽ hỗ trợ 270 vé máy bay, 1530 vé xe khách và 200 vé tàu cho 2000 công nhân, lao động và sinh viên đại học tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai để họ trở về quê hương dịp Tết Nguyên đán.

Sáng 21/12, Trung ương Đoàn và Bia Saigon, thương hiệu của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình cộng đồng "Tết chung một nhà".

Đây là sáng kiến của Trung ương Đoàn và Bia Saigon nhằm hỗ trợ những người lao động hiện đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa hoặc đình chỉ nhiều khu công nghiệp, nhà máy và công ty trong đợt đại dịch năm nay.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình

Ngoài các nhóm công nhân, chương trình cũng nhằm tôn vinh những lực lượng y tế và tình nguyện viên, bao gồm các đoàn viên thanh niên và sinh viên đại học, đã hy sinh cuộc sống riêng tư của họ để đóng góp vào những nỗ lực của cả nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID -19.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh, thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống. Hệ lụy của dịch bệnh gây ra rất lớn và cần sự chung tay của các cấp, ngành và cộng đồng chung tay khắc phục.

Ban tổ chức thông tin về chương trình
Ban tổ chức thông tin về chương trình

Với truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa vượt qua khó khăn. Với chức năng, nhiệm vụ của mình Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi và Nhân dân ổn định cuộc sống như: “Triệu bữa cơm”, “Triệu túi an sinh”, “Cùng em học trực tuyến”, ATM gạo…

Chương trình “Tết chung một nhà” là một trong những hoạt động đó. Trung ương Đoàn cùng thương hiệu Bia Saigon mong muốn thông qua chương trình sẽ tiếp cận gần, đa dạng hơn với những hoàn cảnh thực sự khó khăn trong dịp Tết cổ truyền, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

Ông
Ông Bennett Neo – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Rượu - Bia - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chia sẻ tại chương trình

Tết Nhâm Dần 2022 đang gần kề, đây là thời điểm mọi người ở mọi miền đất nước đều hướng về nguồn cội và mong muốn đoàn tụ cùng gia đình, người thân và bạn bè sau một năm nhiều biến động.

Vì vậy, Ban tổ chức "Tết chung một nhà" hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, trong đó nhấn mạnh vào sự gắn kết và đoàn kết gia đình. Chương trình sẽ hỗ trợ các nhóm đối tượng được chọn bằng cách tạo cơ hội cho họ trở về quê hương của họ để tận hưởng ngày Tết với gia đình và chào đón năm 2022 với hy vọng, niềm vui và sự lạc quan.

Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 24/1 (21 tháng 12, Âm lịch) đến ngày 28/1/2022 (ngày 26 tháng 12, Âm lịch).

Các Hoa hậu, Á hậu hưởng ứng chương trình
Các Hoa hậu, Á hậu hưởng ứng chương trình

Theo đó, chương trình sẽ hỗ trợ 270 vé máy bay, 1530 vé xe khách và 200 vé tàu cho 2000 công nhân, lao động và sinh viên đại học tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai để họ trở về quê hương dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ trao quà Tết cho 800 sinh viên, công nhân, người lao động khó khăn, cũng như đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên tuyến đầu tại Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh, những người muốn ở lại đón Tết Nguyên đán.

Ông Bennett Neo – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Rượu-Bia-Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) cho biết, năm 2021 là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với Việt Nam, đối với các doanh nghiệp và với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội. Trong thời điểm khó khăn này, sức mạnh ý chí và tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam càng được nêu bật. Bia Saigon tự hào được hợp tác một lần nữa với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động cộng đồng này để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch và tôn vinh những người tuyến đầu và tình nguyện viên đã đóng góp trong nỗ lực chống lại COVID- 19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết