A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Bản giao hưởng hòa bình”: Tôn vinh Hà Nội linh thiêng và hào hoa

Tối ngày (08/10), tại Hà Nội đã diễn ra chương trình “Bản giao hưởng hòa bình” với chủ đề “Hà Nội linh thiêng hào hoa” nhân kỷ niệm 1012 năm Thăng Long - Hà Nội, 23 năm Thủ đô được UNESCO vinh danh là “Thành phố Vì hòa bình”, 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022). Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Chương trình do Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo, được truyền hình trực tiếp trên kênh 1 và 2 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và 32 Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp sóng trực tiếp.

C:\Users\ThanhDC\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\2Q7A3908.jpg

Tới dự và chỉ đạo chương trình, có các đồng chí: Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, cùng đại diện các sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn Thành phố

Chương trình đã tôn vinh những giá trị cao quý, hồn cốt văn hóa làm nên Thăng Long - Hà Nội linh thiêng và hào hoa. Chương trình đưa người xem trở về cột mốc dời đô của vua Lý Công Uẩn từ Hoa Lư về thành Đại La cho đến những câu chuyện lịch sử, văn hóa gắn với biểu tượng của Hà Nội, như: Điện Kính Thiên, Đoan Môn (thuộc di tích Hoàng thành Thăng Long - cung điện quan trọng bậc nhất, nơi cử hành các nghi lễ long trọng của triều đình), chùa Trấn Quốc - ngôi chùa cổ có niên đại 1.500 năm, cột cờ Hà Nội - nơi chứng kiến nhiều dấu mốc lịch sử của Hà Nội… Từ đó, người xem hiểu hơn giá trị lịch sử trường tồn của những biểu tượng văn hóa, điều góp phần làm nên sự linh thiêng và hào hoa của Thủ đô hơn nghìn năm tuổi.

C:\Users\ThanhDC\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\2Q7A3831.jpg

“Bản giao hưởng hòa bình” còn mang đến một chương trình nghệ thuật chất lượng cao với những ca khúc bất hủ như Truyền thuyết hồ Gươm, Dời đô! Ngàn năm vang mãi, Thư pháp, Sen hồng hư không, Hà Nội linh thiêng hào hoa,Thăng Long tinh hoa hội tụ, Ngẫu hứng sông Hồng, Một thoáng Tây hồ, Hà Nội niềm tin hy vọng…

Bằng nhiều thủ pháp nghệ thuật đan xen, chương trình “Bản giao hưởng hòa bình - Hà Nội linh thiêng và hào hoa” năm nay đã mang đến một không gian nghệ thuật nhiều màu sắc, hấp dẫn về một Hà Nội đậm đà bản sắc dân tộc, linh thiêng, hào hoa nhưng vẫn đang từng ngày đổi mới, phát triển hiện đại và không ngừng sáng tạo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết