A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Áo xanh” sửa nhà giúp cựu thanh niên xung phong

Sau thời gian thực hiện các hạng mục sơn toàn bộ nhà, đi lại đường điện và thay bóng đèn, các bạn trẻ quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã hoàn thiện công trình sửa nhà giúp cựu thanh niên xung phong trên địa bàn.

Đây cũng là công trình thanh niên tình nguyện chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021) của tuổi trẻ quận Cầu Giấy.

Gia đình bà Nguyễn Thị Thơm, hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn sống tại tổ dân phố số 9, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bà Thơm đã có một thời thanh niên nhiệt huyết, hết lòng vì lý tưởng cách mạng, yêu quê hương, đất nước. Từ năm 1946, bà tham gia lực lượng thanh niên xung phong và có nhiều đóng gió cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy Lê Thị Thu Trang bàn giao công trình thanh niên tình nguyện tới bà Thơm

Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy Lê Thị Thu Trang bàn giao công trình thanh niên tình nguyện tới bà Thơm

Chồng bà cũng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau đó, ông bị bệnh nặng, rồi mất, còn bà Thơm là thương binh hạng 3/4. Hiện nay, một mình bà nuôi hai đứa cháu và một chắt, hoàn cảnh khó khăn càng thêm chồng chất.

Ngôi nhà nhỏ của bà Thơm lâu năm bị thấm dột, mỗi khi mưa thường xuyên bị nước thấm. Gia đình bà thiếu đủ thứ, những vật dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày cũng không đủ. Trước sự khó khăn của bà Thơm, các bạn trẻ quận Cầu Giấy đã quyết định chung tay giúp đỡ, sẻ chia cùng nữ cựu thanh niên xung phong.

Cùng với bàn giao công trình, Đoàn Thanh niên quận tặng quà hỗ trợ gia đình bà Thơm

Cùng với bàn giao công trình, Đoàn Thanh niên quận Cầu Giấy tặng quà hỗ trợ cựu thanh niên xung phong

Ba ngày liên tục, cứ 7h sáng, Trịnh Minh Hà, Phó Bí thư Đoàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy và các tình nguyện viên lại có mặt tại gia đình bà Thơm để sửa soạn lại căn nhà cũ. Họ cùng nhau lăn sơn, hỗ trợ bà sắp xếp đồ đạc, dọn dẹp để các bạn đoàn viên, thanh niên của Công ty Điện lực Cầu Giấy sửa chữa các hạng mục về điện.

Minh Hà bày tỏ: “Chúng mình muốn góp một chút sức nhỏ hỗ trợ gia đình bà Thơm vơi bớt khó khăn. Những hoạt động như thế này còn giúp thế hệ trẻ chúng mình phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với thế hệ đi trước, đặc biệt là cựu thanh niên xung phong, gia đình thương binh, liệt sĩ, những người đã hy sinh, chịu nhiều gian khổ cho công cuộc giải phóng dân tộc”.

Đoàn viên, thanh niên lắp điện tại nhà bà Thơm

Đoàn viên, thanh niên lắp bóng đèn mới tại nhà bà Thơm

Anh Hoàng Văn Sướng, Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam quận Cầu Giấy cho biết: “Công trình được khởi công 20/7/2021 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh và thực hiện lệnh giãn cách của thành phố nên đã hoãn lại 2 tháng và hoàn thiện vào ngày 1/10/2021. Tổng mức đầu tư cho công trình là 30 triệu đồng.

Quận đoàn đã khánh thành, bàn giao công trình thanh niên tình nguyện tới gia đình bà Thơm. Dù là việc làm nhỏ nhưng đây là món quà vật chất và tinh thần ý nghĩa của tuổi trẻ quận Cầu Giấy, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên đối với thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng”.

Thanh niên tình nguyện sơn lại nhà

Thanh niên tình nguyện sơn lại nhà

Trong những năm qua, các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội của Hội LHTN quận Cầu Giấy luôn được đoàn viên, hội viên nhiệt tình hưởng ứng, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của quận. Trong các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, Hội đã tích cực tổ chức các hoạt động như: Thăm tặng quà cựu thanh niên xung phong, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn…

Cuộc vận động đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa" đã được hội viên các cơ sở trực thuộc hưởng ứng tích cực. Mỗi năm, Hội đầu tư sửa chữa một nhà cho thân nhân người có công, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu thanh niên xung phong tại một phường trên địa bàn quận.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết