A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc điều hơn 100 bệ phóng tên lửa tới sát biên giới Ấn Độ

Trung Quốc triển khai hơn 100 bệ phóng tên lửa tầm xa tiên tiến tới vùng biên giới giáp Ấn Độ, trong bối cảnh các cuộc đàm phán song phương về tranh chấp biên giới vẫn bế tắc.

"Quân đội Trung Quốc đã triển khai hơn 100 pháo tự hành hạng nhẹ PCL-181 gắn trên xe bệ kéo dọc biên giới với Ấn Độ. Tầm bắn của loại bệ phóng do Trung Quốc phát triển này gấp đôi so với pháo M777 của Ấn Độ", South China Morning Post ngày 19/10 dẫn nguồn tin thân cận với quân đội Trung Quốc cho biết.

"Diễn biến mới nhất của các cuộc đàm phán biên giới nhắc nhở quân đội Trung Quốc cần cảnh giác ngay cả khi mùa đông đang đến", nguồn tin cho biết thêm.

Pháo tự hành PCL-181 của quân đội Trung Quốc. Ảnh: Handout

Quân đội Trung Quốc đang tăng cường phòng thủ để chuẩn bị cho mùa đông ở Himalaya và để đối phó với việc quân đội Ấn Độ triển khai ba trung đoàn pháo siêu nhẹ M777 dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC) đang tranh chấp với Trung Quốc.

Trước đó, trong vòng đàm phán biên giới vào đầu tháng này, các chỉ huy quân đội Trung Quốc không thuyết phục được phía Ấn Độ rút thêm quân khỏi khu vực chiến lược Depsang, Bloomberg đưa tin hôm 18/10.

Trong bối cảnh không có giải pháp nào trước mắt và mùa đông đang đến gần, quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã tích trữ tiếp tế, vì khu vực này không thể tiếp cận được vào mùa đông.

Cả hai bên cũng củng cố hệ thống phòng thủ biên giới bằng các loại vũ khí tầm ngắn trong những tháng gần đây.

Vào tháng 9, các hãng truyền thông Ấn Độ đưa tin quân đội nước này đã sử dụng trực thăng để triển khai pháo M777 ra tiền tuyến, trong khi các loại pháo hạng nặng khác được vận chuyển qua đường bộ.

Về phía Trung Quốc, đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin vào tháng 8, tổ hợp pháo PCL-181 đã được triển khai đến biên giới. Trung Quốc cũng trang bị các bệ phóng tầm xa tại các khu vực có địa hình cao ở phía tây nước này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết