A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trùm buôn lậu Mười Tường và đàn em hầu toà

Ngày 16/2, TAND tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) và 4 đàn em cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Cụ thể các bị cáo, gồm: Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường, SN 1969), Phạm Thanh Sang (Sang “ma cây”, SN 1982), Hồ Tuấn Linh (Phong, SN 1981), Nguyễn Văn Lê (Ba Lê, SN 1984), Nguyễn Văn Minh (Minh “đen”, SN 1991). Tất cả các bị cáo đều ngụ xã Đa Phước, (huyện An Phú, An Giang).

Các bị cáo bị truy tố và xét xử theo khoản 3 Điều 189 BLHS 2015, khung hình phạt đến 10 năm tù.

Theo cáo trạng, khoảng 9h20’ ngày 24/6/2019, Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tuần tra tại khu vực vành đai biên giới rạch Chắc Ri (khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Nguơn, TP. Châu Đốc), phát hiện 4 người đi trên xuồng máy chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam, có biểu hiện nghi vấn.

Thấy lực lượng chức năng, 4 người này quay lại, tấp xuồng máy vào bờ rồi chạy về phía Campuchia. Một người trong nhóm ném túi nilon lại, bên trong có 470.000 USD. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý hành chính và tạm giữ số tiền trên.

Trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) và 4 đàn em tại phiên toà xét xử. Ảnh: Thiện Chí

Qua giám định, 4.700 tờ USD mệnh giá 100 USD là tiền thật, tương đương 10,9 tỷ đồng. Sau đó, 2 người trong nhóm là Sang và Linh ra đầu thú.

Ở vụ án khác, 2 người còn lại trong nhóm 4 người nói trên là Lê và Minh bị bắt, điều tra trong vụ án buôn lậu 51kg vàng xảy ra ngày 30/10/2020. Cả hai sau đó tự thú và khai nhận trước đó có tham gia vận chuyển 470.000 USD cùng với Sang và Linh.

Sang, Lê và Minh khai, khoảng năm 2018 làm thuê cho Mười Tường, còn Linh làm thuê cho chị của Mười Tường. Trong thời gian trên, 4 bị cáo này thường tham gia vận chuyển hàng hóa, tiền tệ cho bà trùm Mười Tường từ Campuchia về Việt Nam và được trả tiền công từ 3 - 4 triệu đồng/tháng.

Ngày 24/6/2019, Mười Tường chỉ đạo Sang cùng Minh, Linh, Lê qua Campuchia gặp người tên Cốp, Tuot (người Campuchia) nhận USD vận chuyển về Việt Nam. Cả nhóm đang trên đường vận chuyển tiền về thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Mười Tường không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai các bị cáo khác và những người có quyền và nghĩa vụ liên quan, cơ quan điều tra có đủ căn cứ xác định Mười Tường là người chỉ đạo bị Sang, Linh, Lê, Minh vận chuyển trái phép số USD trên về Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết