A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2022

Theo ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, dù không bắn pháo hoa dịp Tết Âm lịch Nhâm Dần 2022, TP Hồ Chí Minh vẫn thực hiện tổ chức các hoạt động định kỳ để cho người dân có không khí đón Tết cổ truyền.

TP Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2022

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh phát biểu chiều 13/1

Tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chiều 13/1, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến nay các nội dung hoạt động Tết Nguyên đán 2022, Sở đã trình UBND TP Hồ Chí Minh và đã được thông qua, có thể vài ngày nữa mới có quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, TP vẫn thực hiện các hoạt động định kỳ chào đón Tết Âm lịch sắp tới với 18 hoạt động kéo dài từ nay cho đến hết tháng 2/2022.

Cụ thể, TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm mừng Xuân Nhâm Dần 2022 mừng Đảng quang vinh; Gặp mặt lãnh sự đoàn các nước trong dịp đầu năm 2022; Tổ chức hội hoa xuân, chợ hoa Tết, chợ hoa trên bến dưới thuyền; Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Lễ dâng hương dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường hoa Nguyễn Huệ; Lễ hội Tết Nguyên tiêu…

Theo ông Nam, đối với công tác chuẩn bị, TP Hồ Chí Minh còn có hoạt động trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố. So với mọi năm, năm nay do dịch COVID-19 nên sự chuẩn bị đang trễ đôi chút, nếu đúng kế hoạch thì ngày 20/12 đã hoàn thành.

Ngoài ra, thành phố sẽ có nhiều hoạt động sẽ diễn ra là đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái". Bên cạnh, TP Hồ Chí Minh còn tổ chức chợ hoa trên bến dưới thuyền. Đây là năm thứ 2 chợ hoa này được nâng lên cấp TP Hồ Chí Minh và cũng là nét văn hóa lâu đời tại đây.

"TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng UBND Quận 8 thực hiện tại Bến Bình Đông. Hy vọng vài năm tới hoạt động chợ hoa trên bến dưới thuyền sẽ là thương hiệu mới của thành phố. Đối với việc bắn pháo hoa mừng Tết Âm lịch 2022, trên tinh thần cùng cả nước chống dịch, thành phố năm nay không bắn pháo hoa", ông Võ Trọng Nam nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết