A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Hồ Chí Minh ghi nhận 1 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã tiếp nhận thông tin 1 trường hợp nam, sinh năm 1986 có kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Nhân viên y tế TP. Thủ Đức khoanh vùng truy vết, xét nghiệm đối với dân cư ở gần ca nghi nhiễm Covid-19 (Ảnh: CTV).

Nhân viên y tế TP. Thủ Đức khoanh vùng truy vết, xét nghiệm đối với dân cư ở gần ca nghi nhiễm Covid-19 (Ảnh: CTV).

Người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại Quận 3.

Ngày 17/5/2021, người này đến BV Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng 18/5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm hiện đang được kiểm tra tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. 

Trường hợp này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, Thành phố Thủ Đức.

Vợ người này làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao Quận 9. Trong quá trình làm việc, người này tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, anh cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết trước đó vào ngày 8/5, người này được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết